BHXH huyện Thọ Xuân tổng kết công tác đại lý thu BHXH tự nguyện

Thứ bảy - 26/01/2019 08:55
Vừa qua BHXH huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tham gia tập huấn
Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tham gia tập huấn
     Trong năm 2018, cơ quan BHXH huyện Thọ Xuân đã tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền tải kịp thời các thông tin về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

     Kết quả thực hiện công tác thu BHYT năm 2018 là: 66.135 người, với tổng số tiền là: 33.036 triệu đồng. BHYT hộ gia đình có 32.562 người tham gia, số tiền: 17.801 triệu đồng. Hộ nông lâm, ngư diêm nghiệp có mức sống trung bình là: 21.404 người tham gia, số tiền: 12.605 triệu đồng, đạt tỷ lệ 87,04% số người thuộc diện tham gia.  Hộ cận nghèo có: 12.169 người tham gia, số tiền: 2.630 triệu đồng, đạt 97,58% số người thuộc diện tham gia, hiện nay còn 612 người chưa tham gia BHYT.

     Kết quả thực hiện công tác thu BHXH tự nguyện là: 2.114 người, với số tiền tham gia là: 7.560 triệu đồng, đạt 141,5 kế hoạch giao. Trong đó: Phát triển mới là 1.095 người; giảm là 82 người, trong đó nhiều địa phương có tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt cao như Phát triển đối tượng hộ gia đình làm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình có số lượng người tham gia nhiều xã Xuân Thiên: 1.423 người; Phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình số người tham gia nhiều như xã Thọ Hải 1.702 người; Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện có tỷ lệ người tham gia cao đó là xã: Sao Vàng: 118 người; Thọ Trường 140 người; Thọ Diên 101 người. Đến nay toàn huyện có 97 đại lý trong đó có 96 đại lý do UBND xã giới thiệu 96 người. 01 đại lý bưu điện có 60 nhân viên thực hiện công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT. Việc khám chữa bệnh theo chế độ BHYT được BHXH huyện Thọ Xuân chủ động ký hợp đồng và thanh lý hợp đồng với Bệnh viện đa khoa huyện. Bên cạnh đó BHXH huyện Thọ Xuân còn phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Bệnh viện đa khoa huyện tuyên truyền hướng dẫn cho đội ngũ y-bác sỹ thực hiện tốt các chế độ chính sách, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT theo đúng quy định…

    Nhằm đảm bảo quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, trong thời gian tới, cơ quan BHXH huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các nội dung và chế độ, chính sách, trách nhiệm, quyền lợi, tính nhân văn của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh. BHYT hộ cận nghèo, BHYT hộ nông lâm có mức sống trung bình. Đồng thời tổ chức ký hợp đồng làm đại lý thu BHXH, BHYT, mở rộng mạng lưới đến tận các khu dân cư; tiếp tục tổ chức tập huấn, kỹ năng tuyên truyền, chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên đại lý thu; đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT, nhất là các địa phương có tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân thấp.

Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc BHXH huyện Thọ Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn