BHXH huyện Thường Xuân khẩn trương bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ sáu - 28/04/2017 10:24
Ngày 26/4, BHXH huyện Thường Xuân phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức bàn giao 37 sổ BHXH cho người lao động (NLĐ). Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Cầm Bá Đứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân.
Đ/c Cầm Bá Đứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân phát biểu ý kiến chỉ đạo
Đ/c Cầm Bá Đứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân phát biểu ý kiến chỉ đạo
     Tại Khoản 2, Điều 18 và Khoản 3, Điều 19 Luật BHXH (sửa đổi) 2014 đã quy định: “NLĐ có quyền được cấp, quản lý sổ BHXH và có trách nhiệm bảo quản sổ BHXH”. Đây là một điểm mới của Luật BHXH, nhằm đảm bảo quyền lợi cho NLĐ một cách tích cực hơn. Việc tự quản lý sổ BHXH sẽ giúp NLĐ nắm rõ được các thông tin về quá trình tham gia BHXH của bản thân, đồng thời chủ động hơn trong việc thực hiện giải quyết các chế độ BHXH theo luật định.
DSC 0375

Đ/c Nguyễn Thị Mỹ, Giám đốc BHXH huyện Thường Xuân phát biểu ý kiến

DSC 0383


Đ/c Lê Văn Chung, Phó Giám đốc BHXH huyện Thường Xuân trao sổ BHXH cho NLĐ
 
     Với việc chuyển giao quản lý và bảo quản sổ BHXH từ người sử dụng lao động sang người lao động sẽ góp phần quan trọng tạo điều kiện cho các đơn vị sử dụng lao động tiết kiệm nhân lực, chi phí trong quản lý, bảo quản sổ BHXH và tạo điều kiện thuận lợi để cơ quan Bảo hiểm Xã hội nâng cao hiệu quả quản lý, đẩy mạnh cải cách hành chính và thực hiện kịp thời, đầy đủ quyền lợi về BHXH cho người lao động.

     Để hoàn thành Kế hoạch số 1401/KH-BHXH ngày 14/12/2016 của BHXH tỉnh, BHXH huyện Thường Xuân đã và đang tập trung tối đa nhân lực, thời gian, phấn đấu đến 30/9/2017 sẽ hoàn thành công tác bàn giao sổ BHXH cho người lao động, 100% NLĐ trên địa bàn huyện sẽ nhận được sổ BHXH.

Lê Văn Chung - Phó Giám đốc BHXH huyện Thường Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn