BHXH huyện Thường Xuân tập huấn nghiệp vụ cho đại lý thu BHXH tự nguyện

Thứ ba - 25/09/2018 15:16
Ngày 17/9, Bảo Hiểm Xã Hội huyện Thường Xuân đã tổ chức hội nghị đào tạo, tập huấn nghiệp vụ đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hơn 80 đại biểu là cán bộ của Bưu điện văn hóa, Hội phụ nữ, Chính sách của 17 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
      Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Lê Văn Chung- Phó Giám đốc BHXH huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cán bộ đại lý thu về công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT để vận động, hướng dẫn đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Phấn đấu đến năm 2020 trên địa bàn huyện Thường Xuân, tỷ lệ người tham gia BHYT đạt 95% dân số, số người tham gia BHXH tự nguyện từ 500 600 đối tượng. Vì công tác đào tạo, tấp huấn kiến thức cho cán bộ đại lý thu là công việc hết sức quan trọng, và cần thiết.

     Tại hội nghị các học viên đã được truyền tải những nội dung về: chế độ BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quy trình hoạt động Đại lý thu theo Quyết định số 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam; Hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ, lập các biểu mẫu về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; Hướng dẫn tra cứu Mã số BHXH; lãnh đạo BHXH huyện đã giải đáp các ý kiến, câu hỏi của người làm Đại lý thu có liên quan đến thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

     Kết thúc lớp đào tạo, bồi dưỡng có 70 học viên làm bài kiểm tra và đạt kết quả  tốt, đảm bảo điều kiện được cấp Giấy chứng nhận và Thẻ nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng để thực hiện nhiệm vụ Đại lý thu.

Lê Văn Chung, Phó Giám đốc BHXH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn