BHXH huyện Triệu Sơn tập huấn quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử

Thứ tư - 16/08/2017 15:04
Trong 02 ngày (10 và 11/8), BHXH huyện Triệu Sơn đã phối hợp với VNPT tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hành phần mềm giao dịch BHXH điện tử theo nội dung Công văn 651/BHXH-CNTT ngày 27/6/2017 của BHXH tỉnh Thanh Hóa.
Đại biểu tham gia tập huấn
Đại biểu tham gia tập huấn
    Ngày thứ nhất, thành phần tập huấn gồm: 119 đơn vị, thuộc khối trường tiểu học, mầm non, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Ngày thứ hai, thành phần gồm: các đơn vị thuộc khối hành chính sự nghiệp, các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; UBND các xã, thị trấn.

     Các đơn vị tham gia tập huấn đã được đội ngũ kỹ thuật viên của Viễn thông huyện Triệu sơn hướng dẫn cụ thể quy trình và thực hành trên máy tính phần mềm giao dịch BHXH điện tử VNPT-BHXH (liên quan đến lập danh mục người lao động, thực hiện báo cáo trên biểu D02-TS và TK1-TS theo các quy trình BHXH tại công văn 651/BHXH-CNTT; kết xuất báo cáo gửi tới cơ quan BHXH), đặc biệt là khối nhà trường đã được hướng dẫn cụ thể quy trình lập mẫu DK04 cho đối tượng học sinh tham gia BHYT.

     Kết luận hội nghị đồng chí Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Tất các đơn vị SDLĐ thuộc khối hành chính sự nghiệp phải thực hiện nghiêm túc quy trình giao dịch BHXH điện tử, không giao dịch hồ sơ giấy nhằm thực hiện tốt chủ trương cải cách thủ tục hành chính của Nhà nước và kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Lê Minh Hòa - Phó Giám đốc BHXH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn