BHXH huyện Triệu Sơn tiếp tục mở rộng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT

Thứ sáu - 02/11/2018 16:38
Vừa qua, BHXH huyện Triệu Sơn đã tổ chức hội nghị đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho 42 nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT các đối tượng tự đóng của Hội liên Hiệp phụ nữ huyện và Huyện đoàn Triệu Sơn.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
     Hội nghị đã được Lãnh đạo BHXH huyện Triệu Sơn tập huấn, hướng dẫn các quy định về quyền lợi, quy trình tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quy trình hoạt động Đại lý thu theo Quyết định số 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam; Hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ, lập các biểu mẫu về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; Hướng dẫn tra cứu Mã số BHXH; lãnh đạo BHXH huyện đã giải đáp các ý kiến, câu hỏi của nhân viên Đại lý thu mới có liên quan đến thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2018 trên địa bàn huyện Triệu Sơn đạt tỷ lệ bao phủ BHYT theo chỉ tiêu được giao, số người tham gia BHXH tự nguyện từ trên 400 người lao động tự do có thu nhập ổn định hàng tháng. Vì vậy công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho nhân viên đại lý thu mới là công việc hết sức quan trọng, và cần thiết.

    Kết thúc lớp tập huấn, 42 học viên làm bài kiểm tra và đạt kết quả  tốt, đảm bảo điều kiện được cấp Giấy chứng nhận và Thẻ nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng để thực hiện nhiệm vụ Đại lý thu.
                                                                  

Lê Minh Hoà - Phó Giám đốc BHXH Triệu Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn