BHXH huyện Yên Định tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Thứ ba - 02/01/2018 09:55
Trong 2 ngày (18, 21/12/2017), tại tại 02 xã Định Liên và Yên Thái, BHXH huyện Yên Định phối hợp với UBND và các hội đoàn thể 02 xã tổ chức hội nghị tuyên truyền và đối thoại chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể và nhân dân 02 xã.
Nhân dân và người lao động tham gia tư vấn đối thoại tại xã Định Liên
Nhân dân và người lao động tham gia tư vấn đối thoại tại xã Định Liên
     Hiện nay, dân số trên địa bàn xã Định Liên tham gia BHYT đạt 85,12%, Yên Thái đạt 72%. Tỉ lệ tham gia BHXH tự nguyện còn ít, xã Yên Thái có 6 người
và xã Định Liên có 4 người. Với mục đích tăng cường và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn đối thoại để nhân dân, người lao động tự do, đoàn viên, hội viên tiếp cận và hiểu biết đầy đủ về vai trò và tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT trong việc đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là những nội dung tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, lợi ích thiết thực khi tham gia; những quy định mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi được hưởng.
 
   Để công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được nâng cao và bền vững giữ, BHXH huyện Yên Định đã triển khai đồng bộ nhiều hình thức, nội dung lựa chọn phù hợp với từng nhóm đối tượng và trọng tâm theo từng thời điểm. Trong đó, hình thức tuyên truyền đối thoại trực tiếp tại cơ sở được BHXH huyện Yên Định đẩy mạnh, đồng thời kết hợp với tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh của huyện và xã, tuyên truyền bằng xe lưu động đến tận thôn, xóm. Nội dung tuyên truyền ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, tạo thuận lợi cho tất cả các nhóm đối tượng có cơ hội được tiếp cận đầy đủ thông tin về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

     Thông qua các hoạt động tuyên truyền, các tầng lớp nhân dân thấy rõ hơn vai trò, ý nghĩa, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT, tác động tích cực đến việc mở rộng các nhóm đối tượng tham gia BHXH, BHYT, nhất là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ðây là tiền đề vững chắc để BHXH huyện Yên Định tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị .

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn