BHXH thành phố đẩy mạnh truyền thông về chính sách BHXH tự nguyện

Thứ bảy - 26/01/2019 09:05
Thực hiện chương trình phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thành phố, từ tháng 12/2018 đến trung tuần tháng 01/2019, BHXH thành phố đã tổ chức truyền thông chính sách BHXH tự nguyện tại Hội nghị tổng kết công tác phụ nữ năm 2018 của 37 phường, xã trên địa bàn thành phố.
Truyền thông chính sách BHXH tự nguyện tại xã Thiệu Dương
Truyền thông chính sách BHXH tự nguyện tại xã Thiệu Dương
     Để triển khai có hiệu quả chính sách BHXH tự nguyện của Đảng và Nhà nước, thời gian qua, BHXH thành phố đã tổ chức thực hiện tốt công tác truyền thông theo hướng đa dạng, nhanh nhạy, chuyên nghiệp, góp phần tạo bước đột phá trong cách tiếp cận người dân. Công tác truyền thông không dừng lại ở một khuôn mẫu nhất định mà có sự thay đổi linh hoạt với việc phát huy vai trò của người tham gia trong chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu và giải đáp thắc mắc… Việc tập trung giải thích đường lối, chính sách một cách mềm dẻo, trong đó đề cao sự chủ động của người dân đã tạo sự thu hút và khích lệ các cá nhân lựa chọn tham gia BHXH tự nguyện. 

     Năm 2018, BHXH thành phố đã phối hợp tổ chức gần 40 hội nghị đối thoại, tư vấn, toạ đàm về chính sách BHXH tự nguyện với các đối tượng là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Chi hội trưởng, Chi hội phó Hội Nông dân, Hội phụ nữ, các tổ chức thành viên của Mặt trận, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, những người lao động tự do, người dân thuộc các hộ nông, lâm, ngư nghiệp trên địa bàn. Tính đến 31/12/2018, BHXH thành phố đã vận động được 1.616 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt tỷ lệ 101,6% so với kế hoạch BHXH tỉnh Thanh Hóa giao năm 2018.

    Trong năm 2019 và những năm tiếp theo, cơ quan BHXH thành phố tập trung vào một trong những nhiệm vụ quan trọng là phát triển đối tượng tham gia BHXH, nhất là BHXH tự nguyện với mục tiêu mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện tiến tới BHXH toàn dân trên địa bàn thành phố.

Tô Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 80 trong 16 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn