BHXH thành phố phát động phong trào thi đua chuyên đề về bàn giao sổ BHXH

Thứ hai - 15/05/2017 04:59
Để hoàn thành tiến độ công tác bàn giao bàn giao sổ BHXH cho người lao động (NLĐ) theo tinh thần công văn số 4027/BHXH-ST ngày 14/10/2016 của BHXH Việt Nam và kế hoạch số 1401/KH-BHXH ngày 14/12/2016 của BHXH tỉnh, BHXH thành phố Thanh Hóa đã phát động phong trào thi đua chuyên đề về bàn giao sổ BHXH cho NLĐ
     Nội dung thi đua được xét dựa trên các tiêu chí: tổ chức triển khai kịp thời các văn bản, quy định của ngành, tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với việc bàn giao sổ BHXH; thực hiện đúng theo nguyên tắc rà soát, nguyên tắc bàn giao sổ BHXH, phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc và có đề xuất giải quyết.

     Hiện nay, BHXH thành phố quản lý thu hơn 2.200 đơn vị sử dụng lao động với gần 41.000 lao động. Căn cứ vào tình hình thực tế với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, BHXH thành phố đã tham mưu cho UBND thành phố ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn phối hợp thực hiện, bảo đảm công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động được kịp thời, chặt chẽ, đúng quy định. Để đảm bảo quyền lợi an sinh cho người lao động trong vai trò và trách nhiệm là người tự quản lý sổ BHXH, giúp người lao động theo dõi, đối chiếu  được quá trình tham gia BHXH của mình. Đảng ủy, đoàn thể cơ quan BHXH thành phố xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, do đó tích cực triển khai tuyên truyền, thực hiện công tác rà soát, nhập liệu, bàn giao sổ BHXH cho người lao động, phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao. Mỗi cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng cơ quan BHXH thành phố là một tuyên truyền viên tích cực trong việc phối hợp với đơn vị để bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý đảm bảo chính xác, kịp thời, đúng quy định./.

Tô Thị Ngọc - BHXH thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 104 trong 21 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn