BHXH thành phố Sầm Sơn và BHXH huyện Cẩm Thủy: Tập huấn trang bị kiến thức về BHXH, BHYT cho đại lý thu

Thứ ba - 24/04/2018 16:22
Xuất phát từ yêu cầu thực tế, thời gian qua BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông cho đội ngũ Đại lý thu BHXH, BHYT. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mang tính chất lâu dài trong chiến lược mở rộng mạng lưới Đại lý thu, củng cố và xây dựng hệ thống Đại lý thu một cách chuyên nghiệp, đa dạng từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện.
     BHXH thành phố Sầm Sơn
     Ngày 19/4, BHXH thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng, quy trình nghiệp vụ cho 27 nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT, là cán bộ UBND xã, phường và nhân viên Bưu điện.
Cán bộ viên chức các bộ phận nhiệp vụ đã hướng dẫn quy trình nghiệp vụ thu, quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là những điểm mới của chính sách BHXH có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.
 
     BHXH huyện Cẩm Thủy
     Nhằm tạo điều kiện để người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHXH huyện Cẩm Thủy đã tổ chức 02 lớp đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT để bổ sung, thay thế cho đội ngũ Đại lý hiện có trên địa bàn. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 45 điểm thu (Bưu điện, UBND các xã, thị trấn; trạm y tế; Bệnh viện đa khoa, phòng khám Giang Sơn) với tổng số 93 nhân viên.
Đồng thời , BHXH huyện đã tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền, phổ biến những quy định mới về chính sách BHXH có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 cho 130 đại biểu là chủ tịch công đoàn cấp cơ sở và báo cáo viên cấp huyện.
Việc tổ chức các lớp tập huấn, trang bị kiến thức cho nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT có tác dụng nâng cao trình độ, kỹ năng tuyên truyền, vận động đến các đối tượng tham gia, góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từng bước hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT theo quy định.

Đỗ Thế Hưng, Phạm Thị Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn