BHXH thành phố tập huấn lập danh sách người tham gia BHYT và danh sách biến động thành viên Hộ gia đình

Thứ tư - 28/11/2018 15:35
Sáng ngày 28/11/2018, BHXH thành phố đã triển khai Hội nghị tập huấn công tác lập danh sách người tham gia BHYT và danh sách biến động thành viên hộ gia đình cho cán bộ tư pháp - hộ tịch, cán bộ chính sách của 37 phường, xã và các nhân viên Bưu điện thành phố trực tiếp thực hiện cập nhật biến động thành viên hộ gia đình.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
     Tại hội nghị tập huấn, các học viên được phổ biến những quy định trong lập danh sách tăng, giảm người tham gia BHYT, xác định số tiền đóng, cấp thẻ BHYT theo quy định. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tuyên truyền rõ về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng cơ sở dữ liệu thành viên hộ gia đình; công tác cấp mã số BHXH để cấp thẻ BHYT cho người tham gia

     Trong chương trình hội nghị, BHXH thành phố cùng với Bưu điện thành phố đã tiến hành ký “Hợp đồng thực hiện cập nhật biến động thành viên hộ gia đình tham gia BHYT”. Theo đó, Bưu điện thành phố có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với UBND phường, xã và BHXH thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả việc cập nhật biến động thành viên hộ gia đình; cập nhật tăng, giảm người tham gia BHYT theo đúng quy định.

     Mục đích của việc tập huấn này là để tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình làm cơ sở tiến tới cấp sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử; nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc quản lý đối tượng và thực hiện chính sách BHXH, BHYT, tăng tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thành phố.

Tô Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 11 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn