BHXH thị xã Bỉm sơn tiếp tục triển khai Quyết định số 595/QĐ-BHXH

Thứ năm - 19/10/2017 15:26
Ngày 22/9/2017, BHXH thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn Quyết định số 595/QĐ-BHXH, Quyết định số 838/QĐ-BHXH và triển khai Công văn số 3799/BHXH-BT của BHXH Việt Nam.
     Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động Thương bình và Xã hội thị xã, tổ chức I-VAN, Bưu điện thị xã cùng các đồng chí cán bộ trực tiếp làm công tác BHXH các cơ quan, đơn vị; cán bộ tư pháp, cán bộ chính sách thuộc UBND các xã, phường; nhân viên đại lý thu và đại diện chi trả Bưu điện thị xã.

     Các đại biểu đã được phổ biến một số nội dung chính, điểm mới của Quyết định 595/QĐ-BHXH, Quyết định 838/QĐ-BHXH và triển khai thực hiện Công văn số 3799/BHXH-BT, các đơn vị được nhận Danh sách người tham gia BHXH, BHYT chưa có mã số BHXH (theo mẫu MS1), đồng thời hướng dẫn quy trình bổ sung thông tin tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS) để cấp mã số BHXH cho người tham gia.

     Phần thảo luận, đại diện lãnh đạo BHXH thị xã đã trực tiếp giải đáp về những ý kiến vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện của các đơn vị.

     Kết luận Hội nghị, đồng chí Trịnh Bá Hãn-  Giám đốc BHXH thị xã Bỉm Sơn đề nghị các đ/c tham dự hội nghị về báo cáo lại với lãnh đạo đơn vị mình yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ về công tác CCTTHC, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT; cần tranh thủ thời gian, tiếp tục nghiên cứu các kiến thức đã được cơ quan BHXH truyền đạt; trước mắt là thực hiện tốt việc cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT. Với mục tiêu thực hiện đúng các quy định của Pháp Luật về BHXH, BHYT, các yêu cầu về CCTTHC, giao dịch hồ sơ qua  điện tử, phát triển các dịch vụ công, đồng chí đề nghị  tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã đều cố gắng cùng ngành BHXH thực hiện tốt những nội dung QĐ 595, QĐ 838, CV 3799 của BHXH Việt Nam, để đảm bảo  đơn giản, thuận lợi cho đơn vị, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho đối tượng tham gia BHXH, BHYT trong việc đóng, hưởng, quản lý, giải quyết chế độ cho đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc BHXH thị xã Bỉm Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn