BHXH Triệu Sơn khẩn trương bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ hai - 03/04/2017 16:22
Ngày 31/3, tại Công ty Cổ phần đầu tư Hồng Uy, BHXH huyện Triệu Sơn đã tổ chức lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động (NLĐ). Đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn đã đến dự.
Đ/c Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đ/c Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Hứa Thị Hoa, Giám đốc BHXH huyện Triệu Sơn trao sổ BHXH cho NLĐ
Đ/c Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đ/c Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Hứa Thị Hoa, Giám đốc BHXH huyện Triệu Sơn trao sổ BHXH cho NLĐ
     Hiện nay, BHXH huyện Triệu Sơn đang quản lý gần 400 đơn vị sử dụng lao động, với 10.000 sổ BHXH cần rà soát và bàn giao cho NLĐ. Công ty Cổ phần đầu tư Hồng Uy là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, có 2.500 lao động tham gia BHXH, lớn nhất huyện hiện nay, vì thế việc bàn giao sổ BHXH cho NLĐ của công ty sẽ được tiến hành làm 3 đợt và đợt bàn giao đầu tiên này có 270 lao động được nhận sổ BHXH. Tại lễ bàn giao sổ BHXH, đồng chí Hứa Thị Hoa, Giám đốc BHXH huyện cho biết: Xác định công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho NLĐ quản lý là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017, và để kịp thời bàn giao sổ BHXH cho NLĐ đúng kế hoạch, BHXH huyện đã tập trung nhân lực và thời gian vào công tác rà soát sổ. Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức, sau 20 ngày triển khai công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH đã đi vào ổn định, tính đến nay đã có 12 đơn vị bàn giao lại mẫu 03 và sổ BHXH cho cơ quan BHXH huyện.

IMG 3233

Công ty Cổ phần đầu tư Hồng Uy hiện có 2.500 lao động tham gia BHXH
 
     Cùng chia sẻ niềm vui lần đầu tiên được cầm cuốn sổ BHXH, thành quả của quá trình lao động, nhiều chị đã xúc động: Những thông tin ghi rõ ràng trên sổ BHXH đã thể hiện sự quan tâm và minh bạch của Công ty về quyền lợi cho NLĐ, được cơ quan BHXH trao tận tay cuốn sổ BHXH, chúng tôi đã thấy tất cả công sức, thành quả của cả quá trình lao động và cả tương lai của mình khi về già, chúng tôi yên tâm hơn để lao động sản xuất.

     Đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn đã trao tận tay từng cuốn sổ BHXH cho NLĐ. Việc trao sổ BHXH cho NLĐ quản lý nhằm ngăn ngừa tình trạng NLĐ bị trích trừ tiền lương để đóng BHXH nhưng chủ sử dụng lao động không nộp tiền về cơ quan BHXH, trốn trách nhiệm đóng thuộc chủ sử dụng lẫn phần đóng của NLĐ mà họ không hay biết. Bên cạnh đó, NLĐ tự quản lý sổ BHXH của mình khi nghỉ việc sẽ kịp thời được giải quyết chế độ BHXH, BHTN hoặc có ngay sổ BHXH để tiếp tục tham gia, cộng nối quá trình đóng BHXH khi đi làm việc tại doanh nghiệp  khác.

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn