Đảng bộ BHXH thành phố Thanh Hóa tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII)

Thứ tư - 31/01/2018 15:32
Vừa qua, Đảng bộ BHXH thành phố Thanh Hóa tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) cho toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ.
     Tại Hội nghị, đồng chí Trần Đại Nghĩa, Bí thư Đảng ủy đã truyền đạt 4 Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW “Công tác dân số trong tình hình mới”. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh tới những kết quả, thành tựu đạt được; chỉ ra những tồn tại, hạn chế và giải pháp, nhiệm vụ trong thời gian tới.

     Hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch hành động của Đảng ủy BHXH thành phố Thanh Hóa trong thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6. Căn cứ vào kế hoạch hành động của Đảng ủy, yêu cầu các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch hành động của từng chi bộ gắn với nhiệm vụ, chuyên môn được giao.

     Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Chính sách BHXH, BHYT có vai trò quan trọng trong đời sống nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và được thể hiện rõ trong Nghị quyết số 20-NQ/TW. Theo đó, Nghị quyết đã chỉ rõ quan điểm, mục tiêu hướng tới thực hiện bao phủ chăm sóc sức khỏe nhân dân và BHYT toàn dân. Việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT thời gian qua đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, nhất là thực hiện BHYT. Tính đến 31/12/2017, thành phố Thanh Hóa có trên 85% dân số tham gia BHYT, vượt chỉ tiêu mà UBND tỉnh giao theo Quyết định 1167/QĐ-TTg, ngày 28/6/2016 về việc điều chỉnh giao chỉ tiêu thực hiện BHYT giai đoạn 2016-2020. Bên cạnh đó, thời gian qua, Ngành BHXH cũng ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

    Bế mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy kết luận việc học tập, triển khai các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XII) là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ; với cơ quan BHXH - cơ quan trực tiếp thực hiện chính sách an sinh xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước, thì việc đưa Nghị quyết vào cuộc sống luôn gắn với nhiệm vụ mở rộng đối tượng tham gia, nâng cao hiệu quả của hệ thống, đổi mới cơ chế tài chính, bảo đảm phát triển bền vững quỹ BHXH, quỹ BHYT…. Như vậy, với chức trách và nhiệm vụ được giao, các cấp ủy, tổ chức đảng, các cán bộ, đảng viên cần nghiên cứu kỹ từng nhiệm vụ, liên hệ gắn với nhiệm vụ chuyên môn của mình đề thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ đó trong thời gian tới, nâng cao trách nhiệm, tính gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng đơn vị, tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Tô Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn