Đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT

Thứ ba - 10/04/2018 05:20
Ngày 7/4, BHXH huyện Thiệu Hóa tổ chức lớp Đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT, 56 học viên là Chủ tịch Hội Phụ nữ, Trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn đã tham gia lớp tập huấn.
     Ông Nguyễn Ngọc Khang, Giám đốc BHXH huyện dự và trực tiếp hướng dẫn cho học viên Đại lý thu về kỹ năng, phương pháp truyền thông tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia BHXH, BHYT; các học viên tham gia lớp đào tạo còn được các chuyên viên Bảo hiểm xã hội huyện hướng dẫn những điều cần biết về BHYT tự đóng và BHXH tự nguyện: đối tượng đóng, mức đóng, phương thức đóng, giá trị sử dụng của thẻ BHYT, mẫu thẻ BHYT, thời hạn cấp sổ BHXH, thẻ BHYT …; Hướng dẫn thủ tục nộp hồ sơ và cách  lập biểu mẫu. Quy trình tra cứu và cấp mã số định danh cho người tham gia BHXH, BHYT.

     Trong những năm qua, hoạt động của Hệ thống Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện đã phát huy hiệu quả trong việc phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng. Vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng truyền thông cho đội ngũ nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT luôn được BHXH huyện chú trọng và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mang tính chất lâu dài trong chiến lược mở rộng mạng lưới nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT của Ngành.

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn