Hậu Lộc: 180 cán bộ Hội Nông dân, cán bộ Công đoàn cơ sở tham gia đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT

Thứ ba - 25/04/2017 05:35
Ngày 20/4, BHXH huyện Hậu Lộc phối hợp với Hội Nông dân và Liên LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 180 hội viên, cán bộ Hội Nông dân và cán bộ Công đoàn cơ sở.
Đ/c Trương Tiến Thuận truyền đạt nội dung mới Luật BHXH, BHYT( sửa đổi)
Đ/c Trương Tiến Thuận truyền đạt nội dung mới Luật BHXH, BHYT( sửa đổi)
     Dự hội nghị có đồng chí: Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh. Hiện nay, toàn huyện Hậu Lộc có 75,5% dân số tham gia BHYT (vẫn còn 24,5% dân số chưa tham gia BHYT). Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu dự toán giao về công tác thu năm 2017, Bảo hiểm Xã hội huyện đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đạt mục tiêu đề ra, trong đó chú trọng đến công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền vận động đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

   Đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã đánh giá cao công tác phối hợp tuyên truyền, tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Thông qua các hội nghị tư vấn đối thoại chính sách BHXH, BHYT nhằm tuyên truyền rộng rãi đến đông đảo người lao động và nhân dân về những điểm mới của Luật BHXH, Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành, nâng cao  trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, nhân dân và người lao động trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

   Tại buổi tư vấn, đối thoại, nhân dân và người lao động đã hỏi các vấn đề, trường hợp cụ thể như: Chi phí khám chữa bệnh; chế độ ốm đau, thai sản; chế độ tử tuất, đối tượng tham gia BHXH bắt buộc; đóng BHXH để hưởng lương hưu; BHYT cho trẻ dưới 6 tháng tuổi…

   Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu: Các cấp Hội Nông dân, Công đoàn cơ sở và BHXH huyện cần tập trung đẩy mạnh các hoạt động đang được triển khai có hiệu quả như tuyên truyền, đối thoại phổ biến chính sách; tổ chức hội thi; xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên tại cơ sở; nhân rộng các điểm Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT cho hội viên, đoàn viên. Tiếp tục công tác bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ Hội nông dân, Công đoàn cơ sở, phấn đấu cuối năm 2017, đạt được 82,1% dân số huyện Hậu Lộc tham gia BHYT, phát triển nhanh đối tượng tham gia BHXH tự nguyện như mục tiêu đề ra.

Trịnh Văn Hà - Phó Giám đốc BHXH Hậu Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn