Hội LHPN phường Phú Sơn, điểm sáng trong công tác phát triển BHXH tự nguyện

Thứ năm - 07/11/2019 14:05
Theo thống kê của cơ quan BHXH thành phố Thanh Hóa, tính đến 30/9/2019, Hội LHPN phường Phú Sơn, phát triển được 93 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 89 người so với cùng kỳ năm trước, đạt 116.25% kế hoạch năm do Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa giao tại Quyết định số 10761/QĐ-UBND ngày 12/12/2018; trong đó, Hội liên hiệp phụ nữ phường Phú Sơn thực hiện triển khai phát triển BHXH tự nguyện bắt đầu từ tháng 5/2019, trong 5 tháng hội đã phát triển được 63 người, đóng góp 78.75% vào việc hoàn thành kế hoạch năm của phường. Nhờ vậy, Hội liên hiệp phụ nữ phường Phú Sơn trở thành điểm sáng trong công tác phát triển BHXH tự nguyện, đưa thành tích phường Phú Sơn là một trong những địa phương có tốc độ phát triển người tham gia BHXH tự nguyện cao trên toàn thành phố.
     Bà Lê Thị Tuyết, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường Phú Sơn cho biết: Để có được kết quả trên, Hội phụ nữ đã tích cực phối hợp với các hội, chi hội, đoàn thể trong địa phương tổ chức tuyên truyền lồng ghép, đối thoại trực tiếp cho người dân hiểu về quyền lợi, ý nghĩa khi tham gia BHXH tự nguyện; gửi các tờ truyền thông với nội dung tuyên truyền về BHXH tự nguyện đến các đơn vị sử dụng lao động, các đơn vị hành chính, các hộ gia đình trên địa bàn phường Phú Sơn. Ngoài ra, nhận thức được giá trị nhân văn tốt đẹp của chính sách BHXH tự nguyện, bà Tuyết cùng các thành viên của Hội phụ nữ phường Phú Sơn còn áp dụng  hình thức tuyên truyền “mọi lúc mọi nơi” như khi đi chợ, lúc đi may quần áo,…

     Đồng thời, Hội liên hiệp phụ nữ phường Phú Sơn còn chú trọng giao chỉ tiêu cụ thể đến từng chi hội phụ nữ. Thành viên của Hội phụ nữ phối hợp chặt chẽ với cán bộ BHXH TP Thanh Hóa và Hội nông dân phường Phú Sơn, xuống từng phố rà soát từng hộ gia đình, tìm những đối tượng trong độ tuổi lao động nhưng chưa tham gia BHXH để vận động, giải đáp trực tiếp các thắc mắc của người dân.

    Là địa bàn đông dân cư, có nhiều người kinh doanh, buôn bán, để tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền cho người dân tham gia BHXH tự nguyện; trong vận động, Hội liên hiệp phụ nữ phường Phú Sơn cũng đã chia ra thành các nhóm đối tượng tiềm năng để truyền thông (ví dụ: Nhóm đối tượng tiềm năng nhất là những người đã có quá trình tham gia BHXH bắt buộc trước đó hiện đã dừng đóng; tiếp theo là những người trong độ tuổi 45-50 có thu nhập ở mức khá trở lên; …).
Từ hiệu quả vượt bậc trong phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, cách làm của Hội liên hiệp phụ nữ phường Phú Sơn đang được lan tỏa đến các phường, xã khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Có thể nói, thành công trong hoạt động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện của Hội liên hiệp phụ nữ phường Phú Sơn đã góp phần quan trọng tạo cơ sở nền tảng bảo đảm An sinh xã hội cho người dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Bùi Phạm Khánh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn