Huyện Như Thanh, Đông Sơn triển khai công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ hai - 27/02/2017 02:30
Các đơn vị triển khai công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động
     Như Thanh
     Ngày 13/02/2017, UBND huyện Như Thanh tổ chức Hội nghị rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh.

     Tại hội nghị các đơn vị sử dụng lao động trên toàn huyện đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội huyện Như Thanh hướng dẫn những nội dung cơ bản tại công văn số 4027/BHXH-ST ngày 14/10/2016 của Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Kế hoạch số 04/KH-BHXH ngày 09/01/2017 của Bảo hiểm Xã hội huyện về hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động..

MG 9289
Đ/c Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo
 
     Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh nhấn mạnh: Như Thanh là huyện đầu tiên trên toàn tỉnh tổ chức triển khai hội nghị rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động với tổng số sổ BHXH dự kiến phải rà soát và bàn giao là 3.075 sổ. Vì thế, phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ điều kiện vật chất, kỹ thuật, nguồn lực, khắc phục tình trạng nhập thông tin dữ liệu vào cơ sở dữ liệu điện tử để đảm bảo tiến độ rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động; nội dung thông tin đối chiếu phải được gửi tới người lao động, đảm bảo đúng, đủ trước khi họ nhận sổ BHXH.

    Kết luận hội nghị, đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Đây là nội dung quan trọng trong giải quyết chế độ, quyền lợi cho người lao động, do vậy ngay sau hội nghị này các đơn vị sử dụng lao động phải tiến hành hướng dẫn, bàn giao mẫu số 03 cho người lao động, chậm nhất sau 10 ngày phải thu và chuyển về cơ quan BHXH để điều chỉnh trước khi in sổ mẫu mới bàn giao cho người lao động.
      Đông Sơn
     Ngày 22/02, BHXH huyện Đông Sơn tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Đồng chí Trịnh Thị Thủy, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

      Hội nghị đã hướng dẫn cán bộ, viên chức trong cơ quan đơn vị và đại diện các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện về các bước rà soát và bàn giao sổ cho người lao động đến đại diện các đơn vị sử dụng lao động. Hội nghị cũng đã trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện.
 
IMG 2796

     Đồng chí Trịnh Thị Thủy, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã quán triệt và có ý kiến chỉ đạo: Sau hội nghị này BHXH huyện phải tiến hành khẩn trương, đảm bảo tiến độ, chất lượng trong việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Trong quá trình triển khai thực hiện, BHXH huyện phản ánh những khó khăn, vướng mắc kịp thời về Bảo hiểm Xã hội tỉnh để có hướng chỉ đạo, giải quyết, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động. Đảm bảo đến 31/8/2017, Bảo hiểm Xã hội huyện Đông Sơn tiến hành bàn giao xong sổ BHXH cho người lao động trên địa bàn huyện.

Bài và ảnh: Trịnh Văn Long (BHXH Như Thanh) - Nguyễn Văn Phong (BHXH Đông Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn