BHXH huyện Thạch Thành: Tập huấn giao dịch điện tử trong thanh toán ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe

Thứ sáu - 27/04/2018 15:42
Ngày 20/4, BHXH huyện Thạch tổ chức tập huấn giao dịch điện tử trong thanh toán hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe cho 192 đơn vị đang tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện. Tính đến hết năm 2017, toàn huyện có 187/190 đơn vị sử dụng lao động thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử, đạt tỷ lệ 98,84%; với 25.295 hồ sơ giao dịch phát sinh và trả 4.358 hồ sơ thông qua dịch vụ chuyển phát của Bưu điện huyện.
     Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, kế toán các đơn vị đã được hướng dẫn quy trình nghiệp vụ về giao dịch điện tử trong lĩnh vực giải quyết các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe; các thao tác để thực hiện giao dịch điện tử theo quy định của BHXH Việt Nam.

     Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành, tại Hội nghị triển khai, đồng chí Lê Qúy Tam, Giám đốc BHXH huyện đã quán triệt các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy trình giao dịch hồ sơ điện tử. Chủ động phối hợp với nhà cung cấp (I-VAN) hướng dẫn cách thức sử dụng; kịp thời hỗ trợ đơn vị xử lý những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai. Chỉ đạo chuyên quản thu chủ động phối hợp, hướng dẫn trực tiếp tại các đơn vị sử dụng lao động, giảm bớt thủ tục hồ sơ không cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị sử dụng lao động giải quyết nhanh gọn các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe cho người lao động.

Lê Quý Tam, Giám đốc BHXH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn