Thành phố sầm Sơn: Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho 200 Đoàn viên thanh niên

Thứ ba - 21/08/2018 16:09
Ngày 14/8, BHXH thành phố Sầm Sơn phối hợp với Thành đoàn tổ chức tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho 200 ĐVTN và các hộ dân thuộc Hội viên HLH Phụ nữ đang kinh doanh trên địa bàn.
200 ĐVTN và các hộ dân thuộc Hội viên HLH Phụ nữ đang kinh doanh trên địa bàn tp Sầm Sơn tham gia buổi tuyên truyền
200 ĐVTN và các hộ dân thuộc Hội viên HLH Phụ nữ đang kinh doanh trên địa bàn tp Sầm Sơn tham gia buổi tuyên truyền
     Thời gian qua, Chi đoàn thanh niên BHXH thành phố Sầm Sơn đã chủ động tăng cường công tác tuyên truyền Luật BHXH, BHYT đến các khu dân cư và các nhóm đối tượng trên dịa bàn thành phố.

     Tại hội nghị lần này 200 ĐVTN đã được cung cấp những kiến thức cơ bản, thiết thực nhất về chính sách BHXH, BHYT, được trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện và thụ hưởng những chính sách pháp luật về BHXH, BHYT. Trong đó, chú trọng những quy định về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; phổ biến mục đích, ý nghĩa của tiêu chí người dân tham gia BHYT trong việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh, đó các bạn ĐVTN còn trao đổi với các ngành chuyên môn về những vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia bHXH, BHYT.

     Thông qua hội nghị tuyên truyền nhằm phát huy vai trò xung kích của ĐTN trong việc tham gia và tuyên truyền các chính sách về BHXH, BHYT, BHXH tự nguyện, đây cũng là đổi mới hình thức, nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn thanh niên phối hợp với chính quyền địa phương trong vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng tổ chức và đa dạng các hình thức tuyên truyền đến rộng rãi các tầng lớp nhân dân một cách hiệu quả.

     Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Bí thư Thành đoàn thành phố Sầm Sơn chia sẻ: Việc phối hợp giữa cơ quan BHXH thành phố Sầm Sơn (nòng cốt là Chi đoàn thanh niên BHXH thành phố) và Thành đoàn tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tế năm 2018 có ý nghĩa quan trọng trong việc triển khai, tuyên truyền hiệu quả các nội dung về chính sách BHXH, BHYT để cán bộ, ĐVTN hiểu rõ vai trò, tầm quan trọng, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu BHYT tế toàn dân. Đồng thời, thông qua việc tuyên truyền làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, ĐVTN trong việc thực hiện quyền, nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT. Những kiến thức đã tiếp thu được tại hội nghị lần này tiếp tục tuyên truyền đến các ĐVTN và nhân dân.

Đỗ Thế Hưng, BHXH thành phố Sầm Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn