Thành phố Thanh Hóa tổ chức hội nghị phát triển, vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Thứ năm - 04/10/2018 16:29
Sáng ngày 29/9/2018, tại Hội trường tầng 5, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa, cơ quan BHXH thành phố phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức thí điểm Hội nghị tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh, BHXH thành phố và Bưu điện thành phố. Các đồng chí tuyên truyền viên cơ quan BHXH thành phố cùng tham gia Tổ hỗ trợ tư vấn với các nhân viên Bưu điện.
Hội nghị phát triển vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện
Hội nghị phát triển vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện
     Hội nghị tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên mạng lưới Bưu điện là một hình thức truyền thông mới, khác với hình thức tuyên truyền mà cơ quan BHXH và Bưu điện làm lâu nay. Điểm mới nhất của Hội nghị này là người được mời tham dự Hội nghị đã được tư vấn viên chọn lựa. Đây là phương pháp mới mà Ngành Bưu điện đã thí điểm thành công ở Nghệ An, Ninh Bình và Đồng Tháp.

     Đối tượng khách mời tham dự Hội nghị tập trung chính vào nhóm đối tượng trong độ tuổi lao động từ 25 đến 45 tuổi. Đây là những đối tượng đã có thu nhập và điều kiện kinh tế ổn định, bắt đầu tích lũy và chuẩn bị cho tương lai. Nhân viên bưu điện phải tư vấn chi tiết cho khách hàng những quyền lợi cơ bản khi tham gia BHXH tự nguyện để đảm bảo khách hàng chắc chắn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại Hội nghị.

     Tại Hội nghị thí điểm này, sau phần phát biểu khai mạc của lãnh đạo BHXH thành phố, lãnh đạo Bưu điện thành phố, đồng chí Tuyên truyền viên truyền đạt những nội dung về chính sách BHXH tự nguyện như: mức đóng, phương thức đóng, các quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, trách nhiệm của người tham gia và hướng dẫn thủ tục đăng ký tham gia. Hội nghị cũng được nghe tuyên truyền viên phân tích, làm nổi bật những ưu điểm và lợi thế của chế độ BHXH tự nguyện dành cho người tham gia, một chính sách an sinh xã hội của Nhà nước, được Nhà nước bảo hộ và hỗ trợ nên tính an toàn, ưu việt và nhân văn rất đậm nét.

     Hội nghị cũng dành thời gian tư vấn, giải đáp thắc mắc của người tham dự về chế độ BHXH tự nguyện. Kết thúc Hội nghị, có 49 trên tổng số 65 người tham dự đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại Hội nghị. Kết quả này cho thấy sự thành công bước đầu của mô hình phát triển người tham gia BHXH tự nguyện bằng hình thức Hội nghị khách hàng của Bưu điện thành phố phối hợp cùng cơ quan BHXH thành phố tổ chức.

     Theo dự kiến, Bưu điện thành phố sẽ phối hợp cùng cơ quan BHXH thành phố tổ chức các Hội nghị theo mô hình này tại 37 phường, xã trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Tô Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 200 trong 40 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn