Thọ Xuân tập huấn trang bị kiến thức về chính sách pháp luật BHXH, BHYT cho MTTQ và các đoàn thể

Thứ tư - 30/11/2016 02:38
Vừa qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thọ Xuân và Bảo hiểm Xã hội huyện phối hợp tổ chức tập huấn trang bị kiến thức về chính sách pháp luật BHXH, BHYT cho 268 đại biểu là Chủ tịch MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện và các xã, thị trấn.
Đại biểu tham gia tập huấn
Đại biểu tham gia tập huấn
     Dự hội nghị có đồng chí: Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh.

     Đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu khai mạc: Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm, chỉ đạo quyết liệt trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT; vận động tuyên truyền người dân tham gia BHYT hộ gia đình; tuyên truyền nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT; phát triển hệ thống Đại lý thu và đưa chỉ tiêu phát triển BHYT là tiêu chí đánh giá, xếp loại của tập thể, cá nhân, đơn vị và địa phương. Kết quả đã có nhiều chuyển biến tích cực, tăng độ bao phủ tỷ lệ BHYT trên địa bàn huyện, quý I/2016 toàn huyện tham gia BHYT mới đạt 56%, đến hết quý III/2016 đã tăng lên 67% tỷ lệ người dân tham gia BHYT. Tuy nhiên, để đạt được 76% dân số trên địa bàn huyện tham gia BHYT, nhất là các xã nông thôn mới phải đạt được 85% người dân tham gia BHYT trở lên, phấn đấu trước năm 2020 huyện Thọ Xuân trở thành huyện nông thôn mới thì đây là một trong những khó khăn, thách thức lớn, đòi hỏi sự quyết tâm vào cuộc một cách quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể - chính trị  các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

     Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được tiếp thu 04 chuyên đề gồm: Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước về chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2016 - 2020; Những nội dung chính cần truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Một số kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Một số hình thức truyền thông trực tiếp về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, với việc truyền đạt một cách khoa học của các báo cáo viên, kết hợp giữa lý luận và thực tiễn, đồng thời có sự trao đổi, thảo luận giữa báo cáo viên với các đại biểu đã nâng cao tính tích cực, chủ động giúp cho các đại biểu tiếp thu các nội dung tập huấn có hiệu quả.

     Qua tập huấn, các đại biểu đã được cung cấp thêm những vấn đề cơ bản về chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT; các chế độ chính sách BHXH, BHYT. Sau hội nghị này khi về địa phương với trách nhiệm vai trò của từng tổ chức các quí vị đại biểu chúng ta áp dụng vào thực tiễn công tác tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia BHXH, BHYT.

Hà Thị Lộc - Phó Giám đốc BHXH huyện Thọ Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn