Tĩnh Gia, Thạch Thành, Hậu Lộc đẩy nhanh việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ ba - 16/05/2017 22:51
Hiện nay, BHXH các các huyện, thị xã, thành phố vẫn đang khẩn trương rà soát thông tin để hoàn thiện dữ liệu và chuyển giao sổ BHXH cho người lao động (NLĐ) theo tiến độ kế hoạch, đồng thời tích cực phối hợp với Đài Truyền thanh huyện tuyên truyền đến NLĐ, chủ sử dụng lao động về ý nghĩa, lợi ích và vai trò của công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH.
Niềm vui của NLĐ khi nhận được sổ BHXH
Niềm vui của NLĐ khi nhận được sổ BHXH
     Tĩnh Gia

     Vào những ngày này, công nhân Công Ty Cổ Phần Xi Măng Công Thanh, đóng trên địa bàn huyện Tính Gia không giấu nổi niềm vui khi được cầm trong tay cuốn sổ BHXH, thành quả sau bao nhiêu năm làm việc chăm chỉ.

    Anh Nguyễn Đắc Lực, Trưởng phòng Hành chính của Công ty phấn khởi chia sẻ: “Tôi và các anh, chị công nhân rất vui mừng vì được trực tiếp nắm giữ thành quả lao động của mình. Mặc dù chính sách của người lao động luôn được Công ty giải quyết kịp thời song khi được trực tiếp cầm sổ BHXH thì mọi người có thể kiểm tra được thông tin kịp thời và yên tâm hơn”.

IMG 3317
 
    Tại hội nghị bàn giao sổ lần này, 558 cuốn sổ BHXH đã được ông Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa, ông Mai Văn Thanh, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Công Ty Cổ Phần Xi Măng Công Thanh và ông Nguyễn Hùng Cường, Giám đốc BHXH huyện Tĩnh Gia trao tận tay cho NLĐ.Toàn huyện Tĩnh Gia có 22.422 sổ BHXH cần phải rà soát bàn giao, tính đến tháng 5/2017, BHXH huyện đã bàn giao được 1.007 sổ BHXH.

  Thạch Thành
IMG 3288
 
   BHXH huyện Thạch Thành đã phối hợp với Công ty TNHH Đường Mía Việt Nam - Đài Loan bàn giao 275 sổ BHXH cho NLĐ. Ông Wen-Po Huang, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đường Mía Việt Nam - Đài Loan, đã bày tỏ sự cảm ơn, quan tâm phối hợp của cơ quan BHXH huyện Thạch Thành trong việc rà soát thông tin, hướng dẫn kịp thời sát sao để Công ty hoàn thành sớm việc rà soát, nhập dữ liệu và bàn giao kịp thời cho NLĐ. Ông Wen-Po Huang khẳng định, thời gian tới để NLĐ gắn bó lâu dài với Công ty, Công ty tiếp tục đảm bảo thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng BHXH cho NLĐ…
 
     Hậu Lộc

    BHXH huyện Hậu Lộc đã phối hợp với Công ty Ivory Thanh Hóa và Công ty Ny Hoa Việt đã tổ chưc hội nghị bàn giao 635 sổ BHXH cho người lao động (NLĐ).
     Tại hội nghị bàn giao, đại diện Lãnh đạo Công ty Ivory Thanh Hóa và Công ty Ny Hoa Việt cam kết sẽ chấp hành tốt nghĩa vụ thu nộp BHXH,BHYT,BHTN và các chế độ chính sách về BHXH của người lao động đồng thời tiết tục phối hợp với Bảo hiểm Xã hội huyện thực hiện rà soát và trả sổ BHXH cho người lao động đúng theo kế hoạch. Đại diện Lãnh đạo 2 Công ty cũng khẳng định Quy định bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý theo luật là một trong những quy định mới, việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý, người lao động sẽ yên tâm, phấn khởi, gắn bó với công ty hơn vì trong sổ BHXH ghi nhận quá trình tham gia và đóng BHXH của người lao động và của người sử dụng lao động, từ đó có nhiều động lực làm việc, tạo ra nhiều sản phẩm cho Công ty, có thu nhập ngày càng cao phục vụ chính cuộc sống của họ đồng thời duy trì và phát triển Công ty ngày càng bền vững. Tính đến tháng 5/2017, BHXH huyện Hậu Lộc đã bàn giao được 849 sổ BHXH cho NLĐ.

Nam Hà, Trịnh Văn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn