Triệu Sơn sơ kết công tác phối hợp giữa các ngành về công tác BHXH, BHYT

Thứ năm - 06/09/2018 16:31
Vừa qua, BHXH huyện Triệu Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp công tác BHXH, BHYT. Dự và chỉ đạo hội nghị: Đồng chí Lê Kim Chất, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Hoàng Tiến, Phó Giám đốc BHXH tỉnh.
Đ/c Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
Đ/c Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
     6 tháng đầu năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo BHXH tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, phòng, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động và triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển BHXH tự nguyện, BHYT toàn dân nên các chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện đã đạt được kết quả tốt, góp phần tăng nhanh đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Tính đến tháng 6/2018, toàn huyện có 11.650 lao động cùng tham gia BHXH, BHYT; tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 81,2%; tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 95,3%. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN  6 tháng đầu năm là 145.733 triệu đồng, đạt 46,98 % kế hoạch giao; phát triển mới 2 đơn vị tham gia BHXH, BHYT, BHTN với 22 lao động, vận động được 39 người tham gia BHXH tự nguyện, đưa tổng số người tham gia BHXH tự nguyện toàn huyện là 323 người.

     Từ những kết quả trên cho thấy vai trò của công tác chỉ đạo và công tác phối hợp với các cấp các ngành trên địa bàn huyện trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội bền vững.

      Phát biểu thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các ngành có chương trình phối hợp với BHXH huyện thống nhất cao với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới, nhất là trong 6 tháng cuối năm 2018, như: tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức công tác tuyên truyền vận động để nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chính sách BHXH, BHYT trong giai đoạn hiện nay; phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác phối hợp phát triển BHYT đối với các hộ nông, lâm, ngư nghiệm trên địa bàn.

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Kim Chất, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Phạm Hoàng Tiến, Phó Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp giữa BHXH huyện với các ban, phòng, ngành, đoàn thể trong việc triển khai thực hiện các chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm 2018. Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT trong thời gian tới, đặc biệt là trong 6 tháng cuối năm 2018, các ban, phòng, ngành, đoàn thể có chương trình phối hợp với BHXH huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phát triển BHXH tự nguyện, BHYT toàn dân đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội. Tiếp tục phát huy vai trò của công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, truyền hình và tuyên truyền lưu động về chính sách BHXH, BHYT; tăng cường tổ chức các hội nghị đối thoại với nhân dân; thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện Luật BHXH, BHYT tại các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn; duy trì và cũng cố đội ngũ Đại lý thu BHXH, BHYT tại các xã, thị trấn. Tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND và UBND huyện trong công tác chỉ đạo thu BHXH, BHYT nhất là đối với công tác giảm nợ BHXH, chủ động có kiến nghị với UBND huyện để xử lý nghiêm các đơn vị sử dụng lao động có hành vi trốn đóng BHXH, đặc biệt phát huy chương trình phối hợp với Công an huyện trong xử lý nợ đọng BHXH, BHYT.

Lê Minh Hoà - Phó Giám đốc BHXH Triệu Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn