UBND huyện Bá Thước, Triệu Sơn, Thường Xuân triển khai công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ ba - 21/03/2017 14:05
UBND các huyện Bá Thước, Triệu Sơn, Thường Xuân tiếp tục khẩn trương triển khai công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động.
Đ/c Vũ Cao Cường, Phó Giám đốc BHXH huyện hướng dẫn quy trình rà soát và bàn giao sổ
Đ/c Vũ Cao Cường, Phó Giám đốc BHXH huyện hướng dẫn quy trình rà soát và bàn giao sổ
     Bá Thước
     Sáng ngày 16/3, UBND huyện Bá Thước tổ chức hội nghị triển khai công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Hội nghị đã triển khai đến 300 đại biểu là Thủ trưởng, Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và cán bộ trược tiếp làm công tác BHXH.

     Đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước chủ trì hội nghị, đồng chí quán triệt: Sổ BHXH là căn cứ quan trọng ghi nhận quá trình đóng góp, là cơ sở để giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho người lao động vì vậy công tác bàn giao sổ BHXH cho người lao động cần có sự chung tay, vào cuộc của các cấp, các ngành, sự phối hợp của đơn vị sử dụng lao động và cá nhân người lao động và phấn đấu hoàn thành công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động trước 30/9/2017.

     Triệu Sơn
     Ngày 10/3, UBND huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị triển khai công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động theo quy định của Luật BHXH số 58/2014/QH13 cho các đơn vị SDLĐ trên địa bàn huyện. Đồng chủ trì hội nghị: Đồng chí Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Hoàng Tiến, Phó Giám đốc BHXH tỉnh.

     Tham dự hội nghị có 400 đại là Thủ trưởng và Kế Trưởng các đơn vị. Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Lê Minh Hoà, Phó Giám đốc BHXH huyện hướng dẫn những nội dung cơ bản trong việc thực hiện rà soát, bàn giao sổ BHXH gồm: Quy trình rà soát sổ BHXH; hồ sơ điều chỉnh nội dung ghi trên sổ BHXH; một số tình huống trong quá trình rà soát sổ BHXH; phương thức bàn giao sổ BHXH; chế độ báo cáo lưu trữ. Hướng dẫn sử dụng chức năng phần mềm về lập danh sách giao nhận sổ BHXH; lập phiếu đối chiếu quá trình đóng BHXH; trả sổ BHXH; lập báo cáo tình hình bàn giao sổ cho người lao động.

    Kết luận hội nghị đồng chí Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện đã quán triệt lại một số nội dung cần thực hiện trong công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động, trong đó giao trách nhiệm cụ thể cho cơ quan BHXH huyện; đơn vị sử dụng lao động; trách nhiệm phối hợp của các ban ngành có liên quan để đẩy mạnh việc tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc rà soát sổ BHXH trước khi bàn giao cho người lao động đạt tiến độ quy định của BHXH tỉnh Thanh Hoá đã giao.

    Thường Xuân

    Ngày 15/3, UBND huyện Thường Xuân đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý I/2017. Đồng chủ trì hội nghị: Đồng chí Trịnh Thị Thủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và Cầm Bá Đứng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

    Tham dự hội nghị có 275 đại biểu là Trưởng các phòng, ban cấp huyện; Thủ trưởng, Kế toán Trưởng của 131 đơn vị sử dụng lao động đóng trên địa bàn huyện.
   Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Giám đốc BHXH huyện đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2017, triển khai, hướng dẫn cụ thể quy trình rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động, đồng thời giải đáp các vướng mắc trong công tác rà soát và bàn giao sổ tới các đại biểu tham dự.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Trịnh Thị Thủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: Sổ BHXH là căn cứ quan trọng ghi nhận quá trình đóng góp, là cơ sở để giải quyết chế độ BHXH, BHTN, vì vậy việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động cần phải được tiến hành thận trọng, linh hoạt, với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành tốt công tác rà soát, bàn giao sổ kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

    Kết luận hội nghị đồng chí Cầm Bá Đứng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả BHXH huyện đã đạt được trong quý I/2017, đồng thời yêu cầu cơ quan BHXH, các ban, ngành liên quan và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện nghiêm túc thực hiện đầy đủ, chính xác, đúng tiến độ bàn giao trao sổ BHXH cho người lao động.

Vũ Cao Cường, Lê Minh Hoà, Nguyễn Thị Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn