UBND huyện Quan Sơn triển khai rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ ba - 14/03/2017 16:19
Vừa qua, UBND huyện Quan Sơn tổ chức hội nghị triển khai rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Tham dự hội nghị có 83 chủ sử dụng lao động đại diện các đơn vị đăng ký tham gia BHXH trên địa bàn huyện.
Đại biểu dự hội nghị
Đại biểu dự hội nghị
     Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Sơn, Giám đốc BHXH huyện đã triển khai kế hoạch và hướng dẫn quy trình các bước tiến hành rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động tự quản lý theo tinh thần Luật BHXH năm 2014, đồng thời đưa ra các giải pháp, cách thức rà soát, điều chỉnh, bổ sung để đảm bảo đạt dữ liệu quá trình tham gia BHXH chính xác của người lao động.

     Đồng chí Lương Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Bàn giao sổ BHXH cho người lao động giúp cho đơn vị tiết kiệm được nhân lực và chi phí quản lý; người lao động nắm được quá trình tham gia của mình để tự bảo vệ quyền lợi an sinh của bản thân từ đó góp phần giảm thiểu tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH cho người lao động của chủ sử dụng lao động. Đồng chí cũng đã quán triệt và chỉ đạo các phòng, ban, ngành, các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn phối hợp tích cực với cơ quan BHXH huyện triển khai, thực hiện rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động, đảm bảo hoàn thành thời gian sớm nhất và báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện trước ngày 30/6/2017.

Kiều Văn Hiên - Phó Giám đốc BHXH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn