UBND huyện Quảng Xương sơ kết công tác BHXH, BHYT

Thứ năm - 04/10/2018 16:24
Ngày 02/10, UBND huyện Quảng Xương đã sơ kết công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT 9 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Trần Thế Lưu, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

     Trong 9 tháng, UBND huyện đã tăng cường chỉ đạo các ngành trong công tác phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện, đến nay toàn huyện có 137.163 người tham gia BHYT (đạt tỷ lệ 75,2%); công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT được thực hiện kịp thời, bảo đảm an toàn, thanh quyết toán đúng quy định của nhà nước; cấp phát 23.500 tờ rơi tuyên truyền về BHXH, BHYT đến các cơ quan, đơn vị và các hộ dân; tổ chức tuyên truyền đối thoại với nhân dân xã Quảng Trạch và người lao động ở các đơn vị sử dụng lao động về BHXH, BHYT.

     Đồng chí Nguyễn Văn Chính, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo:  Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn khẩn trương rà soát lại các nhóm đối tượng tham gia BHYT, xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, thôn, thông qua hội nghị của thôn, đoàn thể,... để tuyên truyền về chính sách, quyền lợi của BHYT, BHXH đến các tầng lớp nhân dân. Giao chỉ tiêu cho trưởng các đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên tham gia BHYT; các đại lý thu tích cực tuyên truyền, vận động người trong độ tuổi lao động tham gia BHXH tự nguyện, người thuôc hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp tham gia BHYT. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị các cơ sở KCB BHYT có các giải pháp nâng cao tinh thần phục vụ trong KCB để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT; thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện BHXH, BHYT, đặc biệt là giao dịch hồ sơ điện tử, chữ ký số, phấn đấu thực hiện và hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ BHYT năm 2018.

Đỗ Quang Dũng- Giám đốc BHXH Quảng Xương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn