UBND huyện Thọ Xuân triển khai công tác phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2019

Thứ bảy - 26/01/2019 09:08
Vừa qua, BHXH huyện Thọ Xuân triển khai công tác phối hợp với các ngành trong tuyên truyền thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đ/c Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân phát biểu ý kiến chỉ đạo
Đ/c Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân phát biểu ý kiến chỉ đạo
     Theo báo cáo đánh giá công tác phối hợp năm 2018, BHXH huyện Thọ Xuân đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT tới các cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức về các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT trong tình hình mới và mục tiêu BHXH cho người lao động, BHYT toàn dân; từ đó thuyết phục, vận động nhân dân nêu cao ý thức, trách nhiệm, chủ động, tích cực tham gia BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, BHXH huyện Thọ Xuân đã tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật về BHXH, BHYT, phát triển đối tượng tham gia; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT; chú trọng tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ Đại lý thu, nhằm mục tiêu mở rộng và tăng nhanh đối tượng tham gia BHYT. Đến nay, toàn huyện có 179,289 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT 87,3%, tăng 2,31% so với chỉ tiêu huyện đề ra, tăng 8.3% chỉ tiêu UBND tỉnh giao bao gồm: Số người tham gia BHXH, BHYT bắt buộc: 8.442 người, đạt 109% so với kế hoạch giao năm 2018, tăng 224 người, tăng 2,89% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó: Khai thác đối tượng tham gia BHXH bắt buộc là 39 đơn vị, với số lao động là: 654 lao động; tỷ lệ BHYT hộ cận nghèo có 16.030 người có thẻ BHYT, chiếm 97,58%, có 30.734 học sinh có thẻ BHYT chiếm 100%, người tham gia BHYT hé gia đình 32.557 người tham gia BHYT, chiếm 62,97%, hộ nông lâm có mức sống trung bình có 21.404  người tham gia BHYT, chiếm 87,04%. Số người tham gia BHXH tự nguyện: 2.114 người, đạt 141,5% so với kế hoạch giao năm 2018, tăng 1.095 người, tăng 55,5 % so với cùng kỳ năm 2017. Đặc biệt là những xã tổ chức hội nghị tư vấn đối thoại nhận thức của người lao động và nhân dân ngày càng tốt hơn; số người tham gia BHYT hộ gia đình và tham gia BHXH tự nguyện tại các xã, thị trấn này đã tăng lên rõ rệt.

   Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn việc phối hợp tuyên truyền thực hiện chính sách BHXH, BHYT đến các tầng lớp nhân dân, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Huyện Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã phát biểu ý kiến chỉ đạo: Việc tổ chức ký kết quy chế phối hợp giữ cơ quan BHXH huyện với các ngành là dấu mốc quan trọng, thể hiện vai trò, trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị trong tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định kinh tế - xã hội của địa phương.

Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc BHXH huyện Thọ Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn