Vĩnh Lộc: Bưu điện huyện và BHXH huyện tổ chức hội nghị phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Thứ ba - 23/10/2018 17:31
Vừa qua, Bưu điện huyện Vĩnh Lộc và BHXH huyện đã phối hợp tổ chức thí điểm về công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.
     Hội nghị đã thảo luận, xây dựng chiến lược phát triển hướng tới đối tượng có khả năng tham gia BHXH tự nguyện, độ tuổi lao động từ 25 đến 45 tuổi, là những đối tượng đã có thu nhập và điều kiện kinh tế ổn định, bắt đầu tích lũy và chuẩn bị cho tương lai. Nhân viên Bưu điện sẽ phải tư vấn, thông tin đầy đủ cho khách hàng những quyền lợi cơ bản khi tham gia BHXH tự nguyện, như: Mức đóng, phương thức đóng, các quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, ưu điểm và lợi thế tính an toàn tuyệt đối của BHXH tự nguyện và hướng dẫn thủ tục đăng ký tham gia.

     Ngay sau hội nghị, đã có 20 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Kết quả này cho thấy sự thành công bước đầu của mô hình phát triển người tham gia BHXH tự nguyện bằng hình thức hội nghị khách hàng của Bưu điện huyện phối hợp với BHXH huyện tổ chức.

    Theo dự kiến, Bưu điện huyện sẽ phối hợp cùng cơ quan BHXH huyện tổ chức các hội nghị theo mô hình này tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc trong thời gian tới.     

Nguyễn Thành Long - BHXH huyện Vĩnh Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn