BHXH TỈNH TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2016

Thứ ba - 26/01/2016 04:41
Ngày 21/01/2016, Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh chủ trì hội nghị. Thành phần tham dự hội nghị có: Các đồng chí Phó Giám đốc và Chánh Văn phòng, Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ Bảo hiểm Xã hội tỉnh; Giám đốc, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội các huyện, thị xã, thành phố.
Đ/c Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo
Đ/c Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo
  Toàn cảnh hội nghị
 
    Tính đến ngày 31/12/2015, toàn tỉnh có trên 2,6 triệu người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, tăng 6,33% so với cùng kỳ; số thu BHXH, BHYT đạt 4.779 tỷ đồng, tăng 10,77% so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ người tham gia BHYT đạt 76,14%; phối hợp với các ngành triển khai thực hiện lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT theo mẫu DK01 đã thu về đạt 99,05%. Trong năm, đã cấp 37.694 sổ BHXH, in và phát hành 3.482.186 thẻ BHYT; tiếp nhận và thụ lý giải quyết cho 141.493 lượt người hưởng chế độ BHXH, BHTN, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước; phối hợp thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời, an toàn tiền lương hưu và trợ cấp BHXH năm 2015 với tổng số tiền trên 5,4 tỷ đồng; ước số tiền chi khám chữa bệnh BHYT là 1.776 tỷ đồng, tăng 22%, số lượt khám chữa bệnh BHYT là 3.223.967 lượt người. Thông qua công tác kiểm tra đã phát hiện và chấn chỉnh kịp thời những sai sót trong quá trình thực hiện thu, chi BHXH, BHYT, cấp và quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT tại các cơ quan, đơn vị; đồng thời tích cực phối hợp với các ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp xử lý, khắc phục và ngăn chặn các sai phạm trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT.      
 
     Công tác ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh, toàn ngành đã triển khai và áp dụng đồng bộ hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008. Đặc biệt hiện nay, BHXH tỉnh đã thực hiện phương thức giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN và đề nghị cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính trực tiếp tại đơn vị sử dụng lao động hoặc thông qua dịch vụ bưu chính tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện thủ tục tham gia và hưởng BHXH, BHYT, BHTN.

     Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà toàn ngành đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao năm 2016, toàn ngành tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

     Thứ nhất, tập trung tổ chức thực hiện tốt chế độ chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả trong mọi hoạt động, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2016.

    Thứ hai, tiếp tục chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan để triển khai có hiệu quả Luật BHXH sửa đổi; chuẩn bị các điều kiện để triển khai các chính sách mới của Luật BHYT có hiệu lực thực hiện trong năm 2016 và các năm kế tiếp theo lộ trình.

    Thứ ba, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, triển khai rộng rãi hệ thống giao dịch điện tử về BHXH.

    Thứ tư, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đi vào chiều sâu, lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng, đưa Luật BHYT và Luật BHXH sửa đổi đi vào cuộc sống, nhằm giúp người dân, doanh nghiệp hiểu được quyền, nghĩa vụ về BHXH, BHYT và tự giác tham gia.

    Thứ năm, tiếp tục nâng cao chất lượng, ý thức phục vụ và tinh thần trách nhiệm của cán bộ viên chức nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
     Nhân dịp này, Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” năm 2015 cho 34 tập thể, 570 cá nhân; danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 71 cá nhân đã “Hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2015”; tặng “Giấy khen” của Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh cho 9 tập thể và 151 cá nhân “Đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2015”.

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn