BHXH Thanh Hóa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ hai - 22/07/2013 14:46
Ngày 19/7, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013; đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Cờ thi đua của Chính phủ. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Sinh, Ủy viên Ban Cán sự Đảng-Phó Tổng Giám đốc, đồng chí Hoàng Kiến Thiết, Trưởng Ban Thi đua-Khen thưởng Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; đồng chí Hoàng Văn Hoằng-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Tham dự hội nghị còn có Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Lao động-Thương binh & Xã hội, Sở Nội vụ, Hội Nông dân…
Đ/c Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh báo cáo những kết quả nổi bật
Đ/c Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh báo cáo những kết quả nổi bật
     Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hoá báo cáo khái quát những kết quả nổi bật mà Bảo hiểm Xã hội tỉnh đạt được giai đoạn 2007-2012 và 6 tháng đầu năm 2013. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ nhưng dưới sự  quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và sự phối hợp hiệu quả với các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh, cùng với sự nỗ  lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ  công chức, viên chức trong toàn ngành, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Hàng năm, số người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) liên tục có bước tăng trưởng và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu dự toán được giao. Cụ thể, tính đến hết tháng 6/2013, toàn tỉnh có 208.802 người lao động tham gia BHXH bắt buộc, 4.626 người tham gia BHXH tự nguyện, 172.574 lao động tham gia BHTN, 2.346.934 người tham gia BHYT (đạt xấp xỉ 70% dân số toàn tỉnh). Tổng số tiền thu BHXH, BHTN từ năm 2007 – 2011 đạt 6.629 tỷ đồng, năm 2012 số thu đạt 3.268 tỷ đồng. Số thu trong 6 tháng đầu năm 2013 là 1.621 tỷ đồng. Công tác cấp, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT được thực hiện kịp thời, hiệu quả, bình quân mỗi năm phát hành trên 2 triệu thẻ BHYT, đảm bảo 100% người tham gia đều có thẻ BHYT phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của đối tượng, đảm bảo cấp sổ BHXH đầy đủ cho người lao động tham gia BHXH. Công tác tiếp nhận và quản lý hồ sơ, giải quyết chế độ chính sách; chi trả chế độ BHXH, quản lý tài chính; giám định, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT…luôn được thực hiện chính xác, đúng quy định. Từ năm 2007 đến nay đã giải quyết cho 381.029 lượt người hưởng chế độ BHXH, BHTN; trong đó năm 2012 là 94.130 lượt người, 6 tháng đầu năm 2013 là 45.541 lượt người. Số lượng hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết và trả kết quả đúng thời hạn qua bộ phận “một cửa”, bình quân trên 40.000 hồ sơ/năm; 6 tháng đầu năm 2013 giải quyết được 28.190 hồ sơ. Tổng số tiền chi khám, chữa bệnh BHYT từ năm 2007 đến nay là 4.910 tỷ đồng, trong đó năm 2012 đã thanh toán chi phí, khám chữa bệnh cho gần 3,2 triệu lượt người với số tiền là 1.180 tỷ đồng.
 


Đ/c Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì
cho BHXH tỉnh Thanh Hóa
Đ/c Đỗ Văn Sinh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam trao tặng 
 Cờ thi đua của Chính phủ cho BHXH tỉnh Thanh Hóa.

     Với những thành tích đạt được trong giai đoạn 2007-2011,  Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hoá vinh dự được Nhà  nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; được Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2012.


     Phát huy những thành tích đạt được, thời gian tới Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Mở rộng số  người tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH, BHYT tự nguyện, phấn đấu thực thắng lợi mục tiêu đến năm 2020 có trên 50% lực lượng lao động tham gia BHXH, trên 35% lực lượng lao động tham gia BHTN và có trên 85% dân số tham gia BHYT; tập trung mở rộng phát triển đối tượng, hoàn thành các chỉ  tiêu thu, tăng cường công tác thu nợ, giảm nợ đọng; nâng cao công tác cải cách thủ tục hành chính...quản lý, sử dụng Quỹ BHYT an toàn, hiệu quả.
 


Đ/c Nguyễn Đình Xứng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  phát biểu tại hội nghị
 
     Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã ghi nhận những kết quả mà Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã đạt được và nêu lên tầm quan trọng của công tác BHXH, BHYT, đồng thời nhấn mạnh: Ngành Bảo hiểm Xã hội Thanh Hóa tiếp tục tham mưu cho các cấp uỷ Đảng, chính quyền tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị;  chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức ngày càng đáp ứng được nhiệm vụ của Ngành, nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện hiệu quả hơn nữa chính sách BHXH, BHYT đảm bảo quyền lợi cho người lao động trên địa bàn tỉnh.
 
 
Đ/c Đỗ Văn Sinh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phát biểu tại hội nghị.
 
    Đồng chí Đỗ Văn Sinh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cũng đã đánh giá và biểu dương sự cố gắng nỗ lực mà Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hoá đã đạt được, đồng chí yêu cầu ngành Bảo hiểm Xã hội Thanh Hóa tập trung làm tốt những việc sau: Thường xuyên báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo các cấp uỷ, chính quyền để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT; tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về pháp luật, chế độ chính sách BHXH, BHYT một cách thiết thực để mở rộng và tăng nhanh diện bao phủ các đối tượng tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH, BHYT tự nguyện; tăng cường các giải pháp để tiến tới mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân; đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT. Đồng chí cũng mong rằng Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thanh Hoá tích cực chỉ đạo và tạo điều kiện, quan tâm để ngành Bảo hiểm Xã hội Thanh Hoá tiếp tục thực hiện hiệu quả chính sách BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn