BHXH Thanh Hóa tập huấn nghiệp vụ giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng internet

Thứ ba - 03/02/2015 10:48
Trong 02 ngày (29/01 và 30/01), Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty Cổ phần TS24 (đơn vị tư vấn, cung cấp dịch vụ giao dịch hồ sơ điện tử) tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm giao dịch hồ sơ điện tử. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh.
Đại diện Công ty CP TS24 hướng dẫn quy trình, thủ tục về giao dịch hồ sơ điện tử
Đại diện Công ty CP TS24 hướng dẫn quy trình, thủ tục về giao dịch hồ sơ điện tử
     Thành phần tham gia tập huấn: Cán bộ, viên chức đang trực tiếp làm công tác thu, cấp sổ, thẻ, tiếp nhận, quản lý hồ sơ và phụ trách công nghệ thông tin tại Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Bảo hiểm  Xã hội các huyện, thị xã, thành phố.

     Tại hội nghị, đại diện Công ty CP TS24 đã tập huấn, hướng dẫn quy trình, thủ tục về giao dịch hồ sơ điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT (bao gồm 02 phần mềm, phần mềm iQLBH dành cho cơ quan Bảo hiểm Xã hội và iBHXH dành cho các cơ quan, doanh nghiệp) nhằm giúp cho các đơn vị sử dụng lao động thay vì nộp hồ sơ tham gia BHXH, BHYT và nhận kết quả bằng giấy, có thể lập hồ sơ, dùng chữ ký số  gửi qua mạng internet cho cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh, sau đó sẽ nhận lại phản hồi từ cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh ngay trên ứng dụng iBHXH. Tiện ích của phần mềm iBHXH giúp các đơn vị sử dụng lao động lập hồ sơ tham gia BHXH, BHYT một cách chính xác, giảm số giờ giao dịch giải quyết các thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí in ấn, cập nhật kịp thời thông tin về chế độ, chính sách và những quy định về hồ sơ, biểu mẫu liên quan khi có thay đổi…Ngoài ra, thông qua phần mềm iBHXH các thông báo về kết quả đóng, dữ liệu và quyết toán sẽ được cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh cung cấp đến đơn vị sử dụng lao động để các đơn vị chủ động trong việc quản lý, kiểm tra, đối chiếu số liệu.

    Sau hội nghị tập huấn này, Bảo hiểm Xã hội các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tiến hành triển khai giao dịch hồ sơ điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT cho các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn, đẩy nhanh tiến trình cải cách thủ tục hành chính của Ngành để phục vụ ngày càng tốt hơn cho các tổ chức và nhân dân.

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn