BHXH Thanh Hóa triển khai thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các xã xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 19/06/2015 17:29
Nhằm tiếp tục thông tin, cung cấp cho nhân dân và người lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng của các nhóm đối tại các đơn vị, địa phương, để người dân tự giác, tích cực tham gia, tiến tới BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân, góp phần cùng cả nước đẩy nhanh tiến độ, chất lượng xây dựng nông thôn mới
Đ/c Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện BHYT hộ gia đình với nhân dân
Đ/c Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện BHYT hộ gia đình với nhân dân
     Ngày 19/6, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với hơn 200 đại biểu là đoàn viên, hội viên, nhân dân và chủ sử dụng lao động, người lao động trên địa bàn xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn.

     Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí: Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể huyện Triệu Sơn; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Vân Sơn; đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa.

    Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh nhấn mạnh: “Đóng ít, hưởng nhiều” là một trong những điểm ưu việt của BHYT mang tính cộng đồng chia sẻ trên tinh thần nhiều người khỏe mạnh cùng đóng góp để san sẻ cho người rủi ro bệnh tật, thực tế không phải ai cũng hiểu hết được giá trị của tấm thẻ BHYT, chỉ tới khi lâm cảnh bệnh tật, tai nạn, nhất là bị nặng, chi phí vượt ngoài khả năng chi trả thì lúc bấy giờ người bệnh mới nghĩ đến giá trị của chiếc thẻ BHYT. Cũng còn không ít người chưa hiểu biết hết được quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT, ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ cộng đồng “mình vì mọi người và mọi người vì mình”. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT khuyến khích, vận động người dân tham gia BHYT theo hộ gia đình là để đảm bảo sự chia sẻ từ chính những người thân trong gia, cùng có trách nhiệm tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Vì sức khỏe của nhân dân, vì mục tiêu phấn đấu xây dựng thành công nông thôn mới, bà con nhân dân hãy tích cực tham gia BHYT, tham gia BHYT là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi công dân, đồng thời là trách nhiệm của mỗi cấp ủy, chính quyền địa phương và của toàn xã hội.

Tại buổi đối thoại bà con nhân dân được nghe giới thiệu những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, đặc biệt được phổ biến về mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình.
 


Đ/c Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn phát biểu ý kiến chỉ đạo
 
    Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn yêu cầu: Vân Sơn hiện có 7.300 người nhưng mới có gần 3.500 người tham gia BHYT (chiếm tỷ lệ gần 50 % dân số), như vậy để đạt được tiêu chí 15 trong xây dựng Nông thôn mới (trong đó trạm y tế phải đạt chuẩn và 70% dân số trong lên tham gia BHYT), toàn xã phải có thêm 1.400 người tham gia BHYT, đây là con số toàn xã phải phấn đấu đạt được trong năm 2015, sau hội nghị này cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tốt hơn nữa trên địa bàn nhằm góp phần cùng các địa phương trong tỉnh thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu mà Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra và Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân, trước mắt hoàn thành chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới.
 
Nhân dân tham gia buổi tuyên truyền

    Buổi tuyên truyền, triển khai thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đã được truyền thanh trực tiếp đến 36 xã, thị trấn huyện Triệu Sơn. Trước đó, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã tổ chức 02 buổi tuyên truyền, triển khai thực hiện BHYT hộ gia đình tại xã Thiệu Đô và xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hóa. Theo kế hoạch, thời gian tới Bảo hiểm Xã hội tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT đến các xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn