BHXH tỉnh Thanh Hóa tập huấn công tác truyền thông về BHXH, BHYT

Thứ hai - 17/08/2015 04:50
Trong 03 ngày (từ ngày 13/8 đến ngày 15/8/2015), Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn công tác truyền thông về BHXH, BHYT. Đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh dự và có ý kiến chỉ đạo. Tham dự còn có các đồng chí Phó Giám đốc và Trưởng các phòng nghiệp vụ Bảo hiểm Xã hội tỉnh.
Đ/c Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh khai mạc và phát biểu ý kiến chỉ đạo
Đ/c Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh khai mạc và phát biểu ý kiến chỉ đạo
     Thành phần tham gia tập huấn gồm: Lãnh đạo phụ trách công tác tuyên truyền và 01 viên chức làm công tác tuyên truyền tại 27 Bảo hiểm Xã hội huyện, thị xã, thành phố; 01 viên chức thuộc các phòng nghiệp vụ Bảo hiểm Xã hội tỉnh. Đây là lực lượng nòng cốt làm công tác truyền thông về BHXH, BHYT tại các đơn vị, địa phương.

     Phát biểu khai mạc và chỉ đạo, đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh khẳng định vai trò quan trọng của công tác truyền thông trong việc đưa chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống. Vì vậy cán bộ làm công tác truyền thông phải không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng, phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới Bảo hiểm Xã hội các huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng tuyên truyền những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, đặc biệt là tuyên truyền, vận động tham gia BHYT theo hộ gia đình; tuyên truyền về BHYT học sinh để học sinh và các bậc phụ huynh nhận thức đầy đủ được trách nhiệm và quyền lợi tham gia; tuyên truyền về ý nghĩa của việc triển khai giao dịch hồ sơ qua mạng Internet nhằm cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian cho các tổ chức và cá nhân; tuyên truyền những điểm mới của Luật BHXH sửa đổi, tạo thuận lợi cho quá trình triển khai từ 01/01/2016. Cần tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, chú trọng tuyên truyền trực tiếp cho các nhóm đối tượng tại cơ sở, góp phần phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHYT, phấn đấu đến hết năm 2015 ít nhất 75% dân số trên địa bàn tỉnh tham gia BHYT và đến năm 2020 đạt từ 85% dân số tham gia BHYT.
 


Thảo luận và làm việc theo nhómThực hành đóng vai xử lý tình huống trong công tác truyền thông về BHXH, BHYT 

 
     Tham gia lớp tập huấn, học viên được truyền đạt, tiếp thu 09 chuyên đề truyền thông về BHXH, BHYT: Tổng quan về truyền thông; Một số hình thức và kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp về BHXH, BHYT; Những nội dung chính cần truyền thông về BHXH, BHYT, BHTN; Vận động huy động xã hội và lập kế hoạch thực hiện hoạt động truyền thông về BHXH, BHYT; Kỹ năng viết tin, bài về BHXH, BHYT; Cách viết tin, bài, một số lỗi cần tránh khi viết tin, bài và quy trình đăng tin, bài trên Website BHXH tỉnh. Trong quá trình tập huấn, học viên đã được làm bài lượng giá trước và sau khóa học, tham gia thảo luận nhóm, thực hành đóng vai xử lý tình huống trong công tác truyền thông về BHXH, BHYT và đưa ra những giải pháp truyền thông tích cực với mong muốn tất cả học viên tham dự đều trở thành những truyền thông viên tích cực, có đủ kiến thức và kỹ năng truyền thông về công tác BHXH, BHYT để người dân hiểu và tích cực tham gia BHXH, BHYT.
 


Đ/c Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu bế mạc lớp tập huấn


 
     Phát biểu bế mạc, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh nhấn mạnh: Qua đợt tập huấn có thể thấy việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về BHXH, BHYT là việc làm quan trọng, muốn thực hiện tốt việc này cán bộ làm truyền thông về BHXH, BHYT không những phải có kiến thức tốt mà còn cần phải được trang bị những kỹ năng truyền thông cơ bản để tiếp cận, tư vấn, thuyết phục người dân trong cộng đồng hiểu được tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT từ đó nâng cao nhận thức, chủ động tham gia BHXH, BHYT góp phần hoàn thành mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân.

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn