BHXH tỉnh Thanh Hóa triển khai nhiệm vụ quý II/2015

Thứ sáu - 10/04/2015 16:51
Ngày 9/4/2015, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I/2015 và triển khai nhiệm vụ quý II/2015. Đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc và Trưởng các phòng nghiệp vụ, Chánh Văn phòng Bảo hiểm Xã hội tỉnh; Giám đốc Bảo hiểm Xã hội các huyện, thị xã, thành phố.
Đ/c Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh kết luận hội nghị
Đ/c Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh kết luận hội nghị
     Trong quý I/2015, toàn ngành Bảo hiểm Xã hội Thanh Hóa đã có nhiều cố gắng nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao, tranh thủ sự chỉ đạo trực tiếp của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa, sự phối hợp của các Sở, ban, ngành và cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, kết quả thực hiện 3 tháng đầu năm 2015: Số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 984,1 tỷ đồng, tăng 17,6 % so với cùng kỳ năm trước, bằng 22% dự toán thu Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giao, tính đến ngày 31/3/2015 số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên 2,3 triệu người; đảm bảo quyền lợi cho 556.639 lượt người khám, chữa bệnh BHYT với tổng số tiền ước chi khám, chữa bệnh là 315,8 tỷ đồng; trong quý đã phối hợp với Bưu điện chi trả kịp thời, an toàn lương hưu và trợ cấp BHXH cho 153.376 người với số tiền 1.257 tỷ đồng; thực hiện kiểm tra 66 đơn vị sử dụng lao động, cơ sở khám, chữa bệnh BHYT, đại lý thu…, đạt 18,3% kế hoạch Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giao, qua kiểm tra đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT.
 


Đ/c Trịnh Thị Thủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh trình bày dự thảo báo cáo.

     Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà toàn ngành đạt được trong quý I/2015, đồng thời, chỉ đạo toàn ngành thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2015:
- Tham mưu cho UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành.
- Tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; tích cực phối hợp với ngành Thuế thực hiện trao đổi thông tin, quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN; tăng cường khởi kiện các đơn vị cố tình vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, nợ số tiền lớn và thời gian kéo dài
- Phối hợp với Bưu điện tỉnh sơ kết công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng.
- Phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh kiểm tra liên ngành tại một số đơn vị việc thực hiện các chế độ BHXH cho người lao động.
- Thực hiện kiện toàn công tác tổ chức cán bộ theo Quyết định số 99/QĐ-BHXH ngày 28/01/2015 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của BHXH địa phương; kiểm tra thực thi công vụ và việc chấp hành các quy chế, quy định đã ban hành.
- Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính; tích cực triển khai ứng dụng phần mềm giao dịch hồ sơ điện tử, tiến tới áp dụng giao dịch hồ sơ điện tử chính thức từ tháng 5/2015 theo Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg ngày 09/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ.
- Phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí và các ngành chức năng tuyên truyền Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và Luật BHXH sửa đổi; tăng cường tuyên truyền thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT.
- Tiếp tục phát động phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập ngành Bảo hiểm Xã hội Thanh Hóa. 

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn