BHXH tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền để Luật BHXH, BHYT thực sự đi vào cuộc sống

Thứ ba - 26/04/2016 03:06
Ngày 22/4, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tiếp tục triển khai những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật BHYT, đồng thời tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đưa Luật BHXH sửa đổi vào cuộc sống. Dự và chỉ đạo hội nghị: Đồng chí Đỗ Xuân Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh.
Đ/c Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh truyền đạt những nội dung mới của Luật BHXH, BHYT sửa đổi
Đ/c Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh truyền đạt những nội dung mới của Luật BHXH, BHYT sửa đổi
   

Toàn cảnh hội nghị

     Tham dự hội nghị có 150 cán bộ chủ chốt Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh Hóa; các đồng là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.

    Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã truyền đạt những điểm mới, sửa đổi của Luật BHXH sửa đổi (2014): So với Luật BHXH trước đây, Luật BHXH (sửa đổi) có rất nhiều điểm ưu việt, tạo hành lang pháp lý đảm bảo đem lại công bằng quyền lợi của người lao động. Cụ thể, luật bổ sung người lao động được quyền hưởng BHYT trong thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp thai sản khi sinh con hoặc nhận con nuôi và nghỉ việc hưởng trợ cấp ốm đau trong trường hợp mắc bệnh thuộc danh mục cần chữa trị dài ngày; được bảo lưu thời gian đóng BHXH, người bị tái phát thương tật, bệnh tật do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và thân nhân người lao động được chủ động đi giám định mức suy giảm khả năng lao động và được quỹ BHXH thanh toán phí giám định y khoa trong trường hợp đủ điều kiện hưởng chế độ BHXH…

    Đồng chí Đỗ Xuân Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo: Để Luật đi vào thực tiễn cuộc sống có hiệu quả, vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành, các đơn vị giữ vị trí quan trọng trong việc tổ chức thực hiện Luật, cũng như đảm bảo an sinh cho người dân tại mỗi địa phương. Việc đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt nhận thức đầy đủ, sâu sắc về chính sách, pháp luật BHXH sẽ là tiền đề quan trọng để các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội thấy rõ vai trò, trách nhiệm đối với việc tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 21 nói riêng và các chủ trương, chính sách BHXH, BHYT nói chung. Nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội và tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, thể hiện sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị thực hiện lộ trình BHYT toàn dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung thiết thực, dưới nhiều hình thức khác nhau phù hợp với từng nhóm đối, từ đó tạo động lực cho người dân tự giác tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần đảm bảo chất lượng cuộc sống bền vững của bản thân mỗi cá nhân và gia đình trong xã hội.

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn