Cụm thi đua số I tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm

Thứ bảy - 05/07/2014 09:54
Sáng ngày 4/7, Cụm thi đua số I tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tám – Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa.
     Cụm thi đua số I gồm 8 đơn vị Bảo hiểm Xã hội huyện, thị xã, thành phố: Thành phố Thanh Hóa; thị xã Sầm Sơn; thị xã Bỉm Sơn và các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn, Quảng Xương, Tĩnh Gia.

     Trong 6 tháng đầu năm 2014, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ và thủ trưởng các đơn vị trong Cụm thi đua số I, phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được triển khai sâu rộng, tạo động lực quan trọng để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chuyên môn cũng như các mặt công tác khác.

     Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Trần Đại Nghĩa - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội thành phố Thanh Hóa, Cụm trưởng Cụm thi đua số I năm 2014 nêu rõ: Các đơn vị trong Cụm thi đua số I luôn nhận thức rõ vị trí hết sức quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng và xác định đó là một trong những công cụ quản lý có hiệu quả nhất. Vì vậy, ngay từ đầu năm, hưởng ứng phong trào thi đua năm 2014 do Bảo hiểm Xã hội tỉnh phát động, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, các đơn vị đã chủ động phát động phong trào thi đua yêu nước gắn liền với việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời giao ước thi đua với Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện.
Thông qua tổ chức các phong trào thi đua, tập thể cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng các đơn vị trong Cụm thi đua số I đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với chỉ tiêu thu được giao là 1.613,930 tỷ đồng, bằng 121,8% so với năm 2013, tính đến ngày 30/6/2014, số thu BHXH, BHYT, BHTN là 735,637 tỷ đồng, đạt 45,6% kế hoạch được giao; thực hiện cấp 6.804 sổ BHXH và cấp phát 342.662 thẻ BHYT cho các đối tượng được thực hiện kịp thời; giải quyết kịp thời mọi quyền lợi theo đúng chế độ chính sách cho người tham gia BHXH, BHYT.

     Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu thi đua 6 tháng, các đơn vị đã tập trung thảo luận, trao đổi, học tập lẫn nhau không chỉ về công tác thi đua khen thưởng, mà dành nhiều thời gian đề cập đến việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, những vướng mắc và biện pháp khắc phục tình trạng lạm dụng quỹ BHYT, các giải pháp để chống nợ đọng và phát triển đối tượng... qua đó cùng thống nhất đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm của Cụm thi đua số I để thực hiện thắng lợi công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2014. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” .

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tám - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh biểu dương nỗ lực, cố gắng của các đơn vị thuộc Cụm thi đua số I, đồng thời nhấn mạnh: “Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 sẽ gặp nhiều khó khăn, do đó để làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, các đơn vị phải đổi mới nội dung, hình thức thi đua cho phù hợp; các đợt thi đua phải được phát động thường xuyên, liên tục; nội dung thi đua cụ thể, sát với nhiệm vụ chính trị được giao; lồng ghép, kết hợp giữa chuyên môn, đoàn thể, đồng thời có biện pháp chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, kịp thời; coi trọng công tác kiểm tra, sơ kết, tổng kết gắn với việc biểu dương, khen thưởng và nhân rộng điển hình tiên tiến”.

    Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Tám biểu dương 2 tập thể điển hình tiên tiến tiêu biểu thuộc Cụm thi đua số I là: Bảo hiểm Xã hội thành phố Thanh Hóa và Bảo hiểm Xã hội huyện Hoằng Hóa đã có nhiều giải pháp công tác tốt, mang đến hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao, đồng thời là hạt nhân tích cực trong phong trào thi đua của Cụm thi đua số I./.

Hoàng Thị Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn