Giao Ban Công Tác Thực Hiện Chính Sách Bảo Hiểm Y Tế

Thứ tư - 30/05/2012 16:12
Trong 2 ngày (17,18/5), Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị –Giao ban công tác thực hiện chính sách BHYT”. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh và các đồng chí Phó Giám đốc. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là Trưởng, Phó các phòng chức năng, nghiệp vụ, các đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện, thị xã, thành phố.
Đ/c Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đ/c Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo: Tình hình thực hiện chính sách BHYT; đánh giá tình hình công tác quản lý thu, phát triển đối tượng tham gia BHYT; báo cáo tình hình phát hành và quản lý thẻ BHYT; công tác quản lý và sử dụng phần mềm công nghệ thông tin vào các hoạt động nghiệp vụ của ngành; cấp ứng và quyết toán kinh phí khám chữa bệnh BHYT năm 2011 và quý I/2012 .

           Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh nhấn mạnh: Cần phải Tăng cường công tác giám định tại các cơ sở khám chữa bệnh BHYT, phát hiện kịp thời các biểu hiện lạm dụng quỹ BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT. Bố trí, luân chuyển giám định viên phù hợp với thực tế, nâng cao năng lực cán bộ giám định, tạo hiệu quả trong công việc.

         Chú trọng phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân. Tập trung vào nhóm đối tượng người lao động ngoài quốc doanh, hộ cận nghèo, học sinh sinh viên, vận động đối tượng tự nguyện tham gia BHYT theo cộng đồng.

          Giải quyết kịp thời những khó khăn trong công tác thu, phát hành thẻ và Đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Thông tin chính xác, kịp thời tiến độ thu, quản lý và cấp phát kinh phí nguồn quỹ khám chữa bệnh BHYT an toàn. 

          Tăng cường kiểm tra các trạm y tế xã, tình hình sử dụng thuốc….yêu cầu Bảo hiểm Xã hội các huyện, thị xã, thành phố triển khai nghiêm túc kế hoạch kiểm tra đã được giao.                                                                                                 

         Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao, thay đổi nhận thức của người dân về mục đích, ý nghĩa của chính sách BHYT, tuyên truyền dưới nhiều hình thức phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ của ngành nói chung và trong lĩnh vực công tác BHYT nói riêng.

Nam Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn