Hội nghị giao ban công tác thu 6 tháng đầu năm 2012

Thứ hai - 02/07/2012 15:35
Vừa qua, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị giao ban công tác thu 6 tháng đầu năm 2012; Các đơn vị có số thu trên 90 tỷ đồng. Đồng chí Phạm Hoàng Tiến, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã dự và chủ trì hội nghị.
Đ/c Nguyễn Văn Bình, phụ trách Phòng Thu - Bảo hiểm Xã hội tỉnh phát biểu ý kiến với hội nghị
Đ/c Nguyễn Văn Bình, phụ trách Phòng Thu - Bảo hiểm Xã hội tỉnh phát biểu ý kiến với hội nghị
           Tham dự hội nghị còn có Lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thu của 11 đơn vị, trong đó có 9 đơn vị đạt số thu trên 90 tỷ đồng, gồm Bảo hiểm Xã hội các huyện: Hoằng Hóa, Thạch Thành, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Thọ Xuân, Triệu Sơn, Ngọc Lặc, thành phố Thanh Hóa và Phòng Thu thuộc Bảo hiểm Xã hội tỉnh; 2 đơn vị có số thu dưới 90 tỷ đồng nhưng có nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn nợ BHXH với số tiền lớn, kéo dài, gặp khó khăn trong công tác thu đó là: Huyện Đông Sơn và thị xã Bỉm Sơn.  
         Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ thu 6 tháng đầu năm 2012 và bàn biện pháp nhiệm vụ thu 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm, Bảo hiểm Xã hội các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là công tác thu. Toàn tỉnh thu, ước đạt 1.300 tỷ đồng (bằng 46% kế hoạch năm, bằng 130% so với cùng kỳ), trong đó 11 đơn vị kể trên đạt trên 902 tỷ đồng, gồm cả tiền ghi thu (bằng 48,6% kế hoạch năm, chiếm 69,4% số thu của toàn tỉnh); toàn tỉnh phát triển được 2.127 lao động cùng tham gia BHXH, BHYT, 74.748 đối tượng tham gia BHYT, trong đó 11 đơn vị phát triển được 1.827 lao động cùng tham gia BHXH, BHYT và 44.886 đối tượng tham gia BHYT. Để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch thu các đơn vị đã tích cực đẩy mạnh công tác thu nợ đọng BHXH như: Tiếp tục thông báo, công khai danh tính các đơn vị nợ tiền BHXH trên các phương tiện thông tin đại chúng, lập hồ sơ khởi kiện các doanh nghiệp…Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc thực hiện nhiệm vụ công tác thu là hết sức khó khăn, để đạt được kết quả trên là cả sự nỗ lực, vượt khó vươn lên của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn những hạn chế, đó là: Việc khai thác, phát triển mở rộng đối tượng còn chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương; tình trạng chậm, trốn đóng, nợ tiền BHXH còn nhiều và ngày càng có diễn biến phức tạp.
          Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, mạnh dạn đưa ra các biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác thu trong thời gian tới và trao đổi kinh nghiệm trong công tác thu và mở rộng phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Hội nghị đã quyết tâm cao trong việc phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu năm 2012 góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn ngành.

Nam Hà

Nguồn tin: Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn