Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2012, tại cụm thi đua số III

Thứ ba - 26/06/2012 14:55
Ngày 25/6/2012, Cụm thi đua số III đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2012, tại tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Hoàng Kiến Thiết, Trưởng Ban Thi đua- Khen thưởng Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã dự và chỉ đạo hội nghị.
Đ/c Hoàng Kiến Thiết, Trưởng Ban Thi đua- Khen thưởng Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đ/c Hoàng Kiến Thiết, Trưởng Ban Thi đua- Khen thưởng Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị
       Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội của 9 tỉnh, thành phố trong cụm, gồm: Thành phố Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hoà Bình, Thái Nguyên, Nghệ An và Thanh Hóa.
Sau khi nghe đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa- Cụm trưởng Cụm thi đua số III trình bày dự thảo “Báo cáo sơ kết phong trào thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2012; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012”, các  đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo nhằm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn cụm, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác đối với từng đơn vị. Hội nghị thống nhất đánh giá: Trong 6 tháng đầu năm, Bảo hiểm Xã hội các tỉnh, thành phố trong Cụm thi đua số III đã tích cực hưởng ứng phát động thi đua của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu và kế hoạch được giao”, có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, đồng thời phát huy sức mạnh nội lực và truyền thống đoàn kết; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong Cụm đã nỗ lực vượt khó, vươn lên hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Ước 6 tháng đầu năm tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN của các đơn vị trong toàn cụm đạt 11.304 tỷ đồng; thẩm định và giải quyết 54.839 hồ sơ hưởng chế độ BHXH đảm bảo đúng chính sách, kịp thời, an toàn, đúng đối tượng; đảm bảo tốt quyền lợi cho trên 8,4 triệu lượt người đi khám chữa bệnh BHYT với chi phí khám chữa bệnh BHYT là 2.253 tỷ đồng; công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh trong việc giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, tất cả vì sự hài lòng của đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Những kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm đã góp phần quan trọng đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương.
      Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Kiến Thiết nhấn mạnh: Để công tác thi đua trở thành động lực tích cực trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị, nội dung phong trào phải đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả  công việc, gắn phong trào thi đua với việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, hoàn thành chỉ tiêu thu, quản lý tốt nguồn quỹ BHXH,  BHYT và cần phải cụ thể hóa các tiêu chí thi đua…Đồng thời công tác thi đua, khen thưởng phải chính xác, kịp thời để tạo động lực mới, nâng cao ý nghĩa của công tác thi đua, khen thưởng. Cũng trong dịp này, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc, đồng chí Hoàng Kiến Thiết đã trao Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2011” của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho Bảo hiểm Xã hội thành phố Hà Nội và 5 đơn vị Bảo hiểm Xã hội huyện, gồm: Bảo hiểm Xã hội huyện Lý Nhân   (Hà Nam); Bảo hiểm Xã hội huyện Vũ Thư (Thái Bình); Bảo hiểm Xã hội huyện Tương Dương (Nghệ An); Bảo hiểm Xã hội thành phố Ninh Bình (Ninh Bình) và Bảo hiểm Xã hội huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa). 

Nam Hà

Nguồn tin: Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn