Hội nghị tổng kết công tác Cụm thi đua số III năm 2011

Thứ sáu - 13/01/2012 16:07

Hội nghị tổng kết công tác Cụm thi đua số III năm 2011

Ngày 09/01/2012, cụm thi đua số III đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua tại Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội gồm 9 đơn vị thành viên trong cụm là BHXH các tỉnh: Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hoà Bình, Thái Nguyên và BHXH thành phố Hà Nội. Tham dự Hội nghị có Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Trưởng phòng Tổ chức hành chính) và cán bộ trực tiếp làm công tác thi đua khen thưởng tại đơn vị, đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng Bảo hiểm xã hội Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
 
Cum III 120112.jpg
Đ/c Nguyễn Thị Phương Mai, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.Hà Nội và đ/c Lê Thanh Sinh,
Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa tại lễ bàn giao chức Trưởng cụm thi đua số III

Tại hội nghị, các đơn vị thành viên trong cụm đã nghe, thảo luận và đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2011 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2012. Hội nghị đã tập trung đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, công tác xây dựng đơn vị, tổ chức các phong trào thi đua của từng đơn vị và của toàn Cụm trong năm 2011. Đồng thời, khẳng định BHXH các tỉnh, thành phố thuộc cụm thi đua số III đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, thành phố phát động, toàn thể CBCCVC thuộc các đơn vị đoàn kết, vượt khó, nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch được giao năm 2011. Thu BHXH, BHYT, BHTN đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao: tổng thu Cụm III đạt 20.577,14 tỷ đồng, vượt 3,33% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; công tác quản lý quỹ, giám định BHYT cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác chi trả thục hiện chế độ lương hưu và trợ cấp BHXH với tổng số tiền 41.655,48 tỷ đồng đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng, an toàn, chính xác.

Hội nghị cũng rút ra nhiều bài học kinh nghiệm từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, những giải pháp cụ thể để việc tổ chức các phong trào thi đua trong năm 2012 đạt kết quả cao hơn. Các đơn vị trong cụm đã thống nhất cao đề nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam xét tặng cờ thi đua cho 03 đơn vị cấp tỉnh là BHXH thành phố Hà Nội, BHXH Thái Nguyên, BHXH Thanh Hoá và 05 đơn vị BHXH cấp huyện thuộc các tỉnh Hà Nam, Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Ninh Bình. Đồng thời chọn cử BHXH tỉnh Thanh Hóa đảm trách nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua số III năm 2012, Phó Cụm trưởng là BHXH tỉnh Nghệ An.

Tại hội nghị, các đơn vị thành viên trong cụm đã nghe, thảo luận và đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2011 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2012. Hội nghị đã tập trung đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, công tác xây dựng đơn vị, tổ chức các phong trào thi đua của từng đơn vị và của toàn Cụm trong năm 2011. Đồng thời, khẳng định BHXH các tỉnh, thành phố thuộc cụm thi đua số III đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, thành phố phát động, toàn thể CBCCVC thuộc các đơn vị đoàn kết, vượt khó, nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch được giao năm 2011. Thu BHXH, BHYT, BHTN đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao: tổng thu Cụm III đạt 20.577,14 tỷ đồng, vượt 3,33% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; công tác quản lý quỹ, giám định BHYT cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác chi trả thục hiện chế độ lương hưu và trợ cấp BHXH với tổng số tiền 41.655,48 tỷ đồng đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng, an toàn, chính xác. Hội nghị cũng rút ra nhiều bài học kinh nghiệm từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, những giải pháp cụ thể để việc tổ chức các phong trào thi đua trong năm 2012 đạt kết quả cao hơn. Các đơn vị trong cụm đã thống nhất cao đề nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam xét tặng cờ thi đua cho 03 đơn vị cấp tỉnh là BHXH thành phố Hà Nội, BHXH Thái Nguyên, BHXH Thanh Hoá và 05 đơn vị BHXH cấp huyện thuộc các tỉnh Hà Nam, Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Ninh Bình. Đồng thời chọn cử BHXH tỉnh Thanh Hóa đảm trách nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua số III năm 2012, Phó Cụm trưởng là BHXH tỉnh Nghệ An.

Nguồn BHXH Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn