Khơi dậy niềm tin, tạo sức bật mới

Thứ năm - 16/02/2012 15:01
Năm 2011 đã qua đi với bao khó khăn bộn bề và thách thức. Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế cùng với những yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao đối với Ngành đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh.
Khơi dậy niềm tin, tạo sức bật mới

Phát huy truyền thống đoàn kết cùng với toàn Ngành, Bảo hiểm Xã hội Thanh Hóa đã nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2011, số thu đạt 104,48% so với kế hoạch, phát triển mới được 368 đơn vị và 20.113 lao động, đưa tổng số đơn vị tham gia BHXH, BHYT lên 6.850 với 196.018 lao động; giải quyết tốt các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; công tác chi trả, thanh toán các chế độ BHXH, BHYT kịp thời, an toàn. Đối tượng tham gia BHYT Tăng nhanh, trên 2,4 triệu người tham gia BHYT, chiếm 71% dân số toàn tỉnh, trên 3 triệu lượt người được khám, chữa bệnh BHYT; chi, quản lý Quỹ BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo, chặt chẽ. Đặc biệt chính sách BHYT đã giúp cho nhiều người nghèo, trẻ em dưới 06 tuổi vượt qua những khó khăn về tài chính khi bị ốm đau bệnh tật, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Cùng với việc nâng cao chất lượng KCB BHYT, quyền lợi của người tham gia BHYT cũng được mở rộng theo đúng với quy định, chính sách của Luật BHYT.

Đánh dấu chặng đường 17 năm hình thành và phát triển Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (16/02/1995- 16/02/2012), cùng với Bảo hiểm Xã hội các tỉnh, thành phố trong cả nước, Bảo hiểm Xã hội Thanh Hóa không ngừng vươn lên, tạo bước chuyển mới, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội địa phương, xứng đáng với niểm tin của nhân dân. để tiếp tục vươn lên tầm cao mới, trong tiến trình hội nhập và phát triển, Bảo hiểm Xã hội Thanh Hóa luôn hướng tới mục tiêu –Vì một nền an sinh xã hội bền vững”. Tuy nhiên, chặng đường phía trước vẫn còn không ít khó khăn, thách thức, để đạt được mục tiêu đó đòi hỏi mỗi CBVC ngành Bảo hiểm Xã hội Thanh Hóa cần có sự nỗ lực vượt bậc, đổi mới tác phong, lề lối làm việc theo hướng phục vụ, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, chủ động trong công việc.

Xin được nhắc lại lời của Giám đốc trong buổi họp mặt đầu xuân năm mới: Năm 2012, tiếp tục tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm đối với việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân. Chủ động, Tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành, đơn vị liên quan. Khai thác mở rộng nguồn thu, phát triển đối tượng; thường xuyên thanh tra, kiểm tra các đơn vị sử dụng lao động, đồng thời khởi kiện, thu hồi nợ đọng đối với các doanh nghiệp nợ tiền BHXH, BHYT, đặc biệt không để các đơn vị hưởng ngân sách Nhà nước nợ tiền BHXH, BHYT nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người tham gia và thụ hưởng. Thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính trong  giải quyết các chế độ BHXH, BHYT tất cả vì sự hài lòng của đối tượng tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BHTN. Với quyết tâm cao và những kết quả đạt được trong năm 2011 sẽ là tiền đề to lớn để ngành Bảo hiểm Xã hội Thanh Hóa tiếp tục khơi dậy niềm tin, tạo sức bật mới trong năm 2012.

Ban Biên Tập Website BHXH Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn