Lễ phát động “Học sinh với BHYT”

Thứ sáu - 08/06/2012 11:00
Ngày 7/6, tại Thị xã Sầm Sơn, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động “Học sinh với Bảo hiểm y tế”
Học sinh tham gia lễ phát động
Học sinh tham gia lễ phát động
          Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Xuân Vinh, Trưởng Ban Tuyên truyền Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; đồng chí Bùi Quang Huy, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ phát động còn có các đồng chí là Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh Hóa và 1.200 em học sinh khối THCS, THPT trên địa bàn Thị xã Sầm Sơn.
 


Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Trưởng các phòng nghiệp vụ tư vấn, giải đáp cho học sinhCác em học sinh nhận quà của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng
 
          Tại lễ phát động, các em học sinh đã được nghe phổ biến về chính sách BHYT, quyền lợi và trách nhiệm của người tham BHYT…từ đó để nâng cao nhận thức của học sinh và bậc phụ huynh về ý nghĩa, lợi ích khi tham gia BHYT. Đồng thời nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về chính sách BHYTcho đội ngũ cán bộ đoàn và ĐVTN, góp phần tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về chính sách BHYT, khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHYT nhằm đẩy nhanh việc thực hiện lộ trình BHYT toàn dân. Thông qua buổi lễ phát động các em học sinh còn được Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa, Trưởng các phòng nghiệp vụ có liên quan tư vấn, giải đáp những thắc mắc về chính sách BHYT trong học sinh. Sau lễ phát động, Bí thư Đoàn các trường đã ký giao ước thi đua giữa các trường trong việc thực hiện tốt chính sách BHYT học sinh.
          Đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đồng chí Trần Xuân Vinh và đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng chí Bùi Quang Huy đã trao tặng 26 suất quà cho 26 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên đạt kết quả cao trong học tập. 

Nam Hà

Nguồn tin: BHXH tỉnh Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn