Tập huấn phần mềm Tiếp nhận và quản lý hồ sơ

Thứ ba - 01/12/2015 14:11
Nhằm đẩy nhanh tiến trình cải cách thủ tục hành chính của Ngành, ngày 30/11, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tập huấn phần mềm Tiếp nhận và quản lý hồ sơ. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh dự và chủ trì hội nghị.
Đ/c Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh chủ trì hội nghị
Đ/c Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh chủ trì hội nghị

 
     Thành phần tham dự tập huấn gồm: Lãnh đạo và viên chức các phòng: Quản lý thu, Cấp sổ, thẻ, Chế độ BHXH, Công nghệ thông tin, Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính; viên chức các bộ phận nghiệp vụ tại Bảo hiểm Xã hội các huyện, thị xã, thành phố.
 
     Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ viên chức trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động nghiệp vụ, tích cực triển khai giao dịch điện tử góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác cải cách thủ tục hành chính của Ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp trong việc đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

    Việc triển khai các phần mềm ứng dụng nói chung và phần mềm Tiếp nhận và quản lý hồ sơ nói riêng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong cải cách thủ tục hành chính để phục vụ ngày càng tốt hơn cho các tổ chức và nhân dân. Nội dung tập huấn lần này, Lãnh đạo phòng Công nghệ thông tin chú trọng, hướng dẫn sử dụng phần mềm và quy trình tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ (bao gồm hồ sơ giấy và hồ sơ điện tử); hướng dẫn thực hành chi tiết trên máy tính các nghiệp vụ phát sinh thực tế tại đơn vị, đồng thời kết hợp thực hành với trao đổi nghiệp vụ giữa các bộ phận, các đơn vị những vướng mắc trong thực hiện niệm vụ.

    Việc đổi mới hình thức tập huấn, chú trọng công tác thực hành, góp phần nâng cao chất lượng, giúp cho cán bộ viên chức nắm vững quy trình khai thác  sử dụng, sử dụng thành thạo các chức năng của chương trình. 
 

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn