Thanh Hóa: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT

Thứ năm - 15/08/2013 08:20
Thực hiện sự chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc tăng cường các hoạt động tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) tại cơ sở. Ngày 14/8, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đối thoại về chính sách BHXH, BHYT với hơn 200 đại biểu là hội viên, đoàn viên các đoàn thể quần chúng và nhân dân trên địa bàn xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân.
Thanh Hóa: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT
     Tham dự cuộc đối thoại có ông Lê Công Minh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể huyện Thọ Xuân và xã Xuân Trường; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên truyền BHXH Việt Nam; ông Lê Thanh Sinh - Giám đốc, các Phó Giám đốc, Trưởng các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo và chuyên viên BHXH một số huyện trọng tỉnh. 

     Tại cuộc đối thoại, bà con nhân dân đã thẳng thắn nêu nhiều câu hỏi xung quanh những vấn đề mà đa số người dân đang quan tâm, như: thủ tục tham gia, quyền lợi được hưởng các chế độ khi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện; đặc biệt là những vấn đề vướng mắc, bất cập khi đi khám chữa bệnh BHYT và cả những ý kiến đề xuất, kiến nghị về điều chỉnh sửa đổi một số quy định về chế độ chính sách đối với người tham gia BHXH, BHYT tự nguyện ...


 
     Những vấn đề nêu trên đã được các thành viên tổ tư vấn (Trưởng các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, lãnh đạo BHXH huyện, lãnh đạo Bệnh viên Đa khoa huyện Thọ Xuân) tiếp thu, giải đáp và tư vấn cụ thể. Nhìn chung, bà con nhân dân tham dự cuộc đối thoại đã hài lòng với nội dung những vấn đề được tư vấn, trao đổi.

     Phát biểu sau khi tham dự cuộc đối thoại, ông Lê Công Minh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân cho rằng đây là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao, hướng tới phạm vi đối tượng cụ thể, có sức thuyết phục lan tỏa rộng, thông tin đầy đủ đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT và quan trọng hơn là giúp bà con hiểu đúng bản chất tốt đẹp, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, thu hút họ tham gia ngày một nhiều, đây cũng chính là kênh thông tin để các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tổ chức thực chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội địa phương, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra và Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân của Chính phủ.
 
     Buổi tư vấn, đối thoại đã được truyền thanh trực tiếp đến 41 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Theo kế hoạch, ngày 16/8/2013 BHXH tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT với nhân dân xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa.

Nam Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn