Thanh Hóa: Hướng dẫn thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, Luật BHXH (sửa đổi) cho các doanh nghiệp

Thứ hai - 13/07/2015 17:42
Ngày 11/7, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Thanh Hóa (Chi nhánh VCCI Thanh Hóa) tổ chức hội nghị hướng dẫn thực hiện những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, Luật BHXH (sửa đổi) năm 2014 cho 70 doanh nghiệp. Đến dự và chủ trì hội nghị: Đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh,; đồng chí Nguyễn Thanh Tiêu, Giám đốc Chi nhánh VCCI Thanh Hóa.
Đ/c Nguyễn Thanh Tiêu, Giám đốc Chi nhánh VCCI Thanh Hóa khai mạc hội nghị
Đ/c Nguyễn Thanh Tiêu, Giám đốc Chi nhánh VCCI Thanh Hóa khai mạc hội nghị
     Tham dự hội nghị có gần 100 đại biểu là: Giám đốc doanh nghiệp, cán bộ làm công tác nhân sự - hành chính, kế toán và cán bộ làm chính sách BHXH trong các doanh nghiệp.
 

 
     Việc tổ chức hội nghị, nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm bắt một cách có hệ thống những điểm mới Luật BHXH sửa đổi; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và những quy định cụ thể về đối tượng, quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT …đặc biệt phân tích làm rõ tính ưu việt Điều 60 Luật BHXH (sửa đổi), cụ thể: Theo Điều 55 Luật BHXH 2006, người lao động sau một năm nghỉ việc nếu không tiếp tục đóng BHXH và có yêu cầu nhận BHXH một lần mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH thì được giải quyết chế độ BHXH một lần. Nay theo Điều 60 Luật BHXH 2014 khuyến khích người lao động bảo lưu, tích lũy thời gian đã đóng BHXH để sau này được hưởng lương hưu thay vì nhận BHXH một lần, nhằm ổn định cuộc sống, bảo đảm an sinh xã hội.

    Thông qua hội nghị lần này, các đại biểu đã được trang bị một cách hệ thống, đầy đủ và cụ thể nhất những quy định về đối tượng, nghĩa vụ, quyền lợi và trách nhiệm của các bên trong việc tham gia BHXH, BHYT, giúp các chủ sử dụng lao động nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về chính sách BHXH, BHYT, để từ đó thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động.

 

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn