Thanh Hóa: Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật BHXH, BHYT

Thứ ba - 24/11/2015 09:36
Ngày 22/11, BHXH Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với LĐLĐ và BHXH tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật BHXH, BHYT trong công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa”.
Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi
Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi
Xác định rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, trong năm 2015, BHXH Việt Nam đã tích cực triển khai các hoạt động phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội nói chung và Tổng LĐLĐ Việt Nam trong hoạt động tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tới mọi tầng lớp nhân dân trong đó có công nhân lao động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Và Hội thi tìm hiểu pháp luật BHXH, BHYT trong công nhân, viên chức lao động chính là một trong những hình thức tuyên truyền mới, hiệu quả được triển khai trong năm 2015.

Hội thi “Tìm hiểu pháp luật BHXH, BHYT trong công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa” gồm 03 phần thi: Văn nghệ; Tìm hiểu kiến thức pháp luật; Tiểu phẩm về BHXH, BHYT với sự tham dự của 03 đội thi đến từ LĐLĐ Tp.Thanh Hóa, LĐLĐ huyện Nga Sơn và Công đoàn khu kinh tế Nghi Sơn.

 
Thanh Hoa 231115 02.jpg
 
Phần thi Tiểu phẩm BHXH, BHYT

Bằng tâm huyết, tài năng, và sức sáng tạo của mình, 03 đội thi đã cống hiến cho Hội thi những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, những tiểu phẩm đặc sắc về BHXH, BHYT được truyền tải sinh động qua những câu chuyện, những tình huống cụ thể và phần trả lời rất xuất sắc những câu hỏi của Ban Tổ chức về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã tặng hoa, Bằng khen và phần thưởng cho các đơn vị tham gia, cụ thể: Giải Nhất - Đội Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn; Giải Nhì - Đội LĐLĐ Tp.Thanh Hóa; Giải Ba - Đội thi đến từ LĐLĐ huyện Nga Sơn.

Hội thi đã cung cấp thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho gần 400 công nhân đến dự và cổ vũ các đội thi; đồng thời qua đó đã góp phần bồi dưỡng, bổ sung kiến thức pháp luật, kỹ năng hoạt động và ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, cán bộ làm công tác BHXH trong việc tổ chức thực hiện các quy định của Luật BHXH, Luật BHYT, thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích pháp cho NLĐ, người sử dụng lao động tại cơ quan, đơn vị, DN./.

Nguồn tin: Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn