Tỉnh uỷ Thanh Hóa quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị

Thứ năm - 25/04/2013 19:37
Sáng 23/4, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020”. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; Bí thư, Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Tỉnh uỷ Thanh Hóa quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị
     Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, đồng thời triển khai Kế hoạch số 51-KH/TU của Tỉnh Ủy Thanh Hoá về tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị.

      Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đề ra, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trình bày Chương trình hành động của UBND tỉnh Thanh Hoá về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020”. Chương trình hành động của UBND tỉnh đã phân công cụ thể cho các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công người chịu trách nhiệm từng nội dung công việc trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết số 21-NQ/TW và Chương trình hành động của UBND tỉnh tại địa phương, đơn vị. Dự kiến phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh có trên 55% lực lượng lao động tham gia BHXH, trên 40% lực lượng lao động tham gia BH thất nghiệp, trên 80% dân số tham gia BHYT.

      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Văn Hoằng đánh giá cao những nỗ lực trong thực hiện công tác BHXH, BHYT trong thời gian qua. Để thực hiện hiệu quả Nghị  quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động của UBND tỉnh, đồng  chí  yêu cầu: Các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục quán triệt, học tập và triển khai Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị bằng chương trình hành động cụ thể trên cơ sở phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của tỉnh đề ra; các cấp, các ngành cần nghiên cứu để tham mưu, đề ra những cơ chế, chính sách phù hợp trong thực hiện; tăng cường công tác quản lý nhà nước để nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Nam Hà

Nguồn tin: Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn