Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động của ngành BHXH tỉnh Thanh Hóa”

Thứ sáu - 05/06/2015 14:24
Chiều ngày 30/5/2015, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức Tọa đàm khoa học “Nâng cao chất lượng hoạt động của ngành BHXH tỉnh Thanh Hóa”.
Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động của ngành BHXH tỉnh Thanh Hóa”
     Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng và hơn 140 học viên lớp “Bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước Chương trình Chuyên viên, Chuyên viên chính ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa năm 2015”. Đồng chí Nguyễn Văn Tám và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn chủ trì buổi tọa đàm.

    
Tọa đàm khoa học “Nâng cao chất lượng hoạt động của ngành BHXH tỉnh Thanh Hóa” nhằm mục đích làm sáng tỏ những vấn đề lý luận và thực tiễn về hoạt động BHXH, trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của ngành BHXH tỉnh Thanh Hóa. Sau một thời gian chuẩn bị, Ban Tổ chức đã nhận được 18 bài tham luận của các đồng chí học viên 2 lớp. Tại buổi tọa đàm, sau báo cáo đề dẫn của Ban tổ chức, đã có 6 báo cáo tham luận được trình bày tại hội trường. Các tham luận đã tập trung làm rõ  những vấn đề đang đặt ra của ngành BHXH như: vấn đề thu hút đối tượng tham gia BHXH, BHYT; vấn đề quản lý và sử dụng quỹ BHXH, BHYT; vấn đề cải cách hành chính trong lĩnh vực BHXH. Phát huy trí tuệ tập thể, tại buổi tọa đàm, các học viên trong lớp đã dân chủ thảo luận. Ngoài 6 tham luận, tại tọa đàm có 3 ý kiến của học viên trao đổi cách làm sáng tạo của đơn vị mình, có hơn 10 câu hỏi được đặt ra với chủ tọa và các đơn vị có bài tham luận. Qua trao đổi thảo luận, buổi tọa đàm đã giúp làm sáng tỏ hơn những vấn đề thực tiến đang đặt ra, từ đó giúp học viên có sự thống nhất về nhận thức và hành động, góp phần nâng cao chất lượng thực thi công vụ.  

   
Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tham luận và ý nghĩa của buổi tọa đàm. Đồng chí hy vọng thông qua buổi tọa đàm, các đồng chí học viên sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực thực thi công vụ, hết lòng phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng ngành BHXH vững mạnh.

Nguồn tin: (Theo truongchinhtrithanhhoa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn