Trao giải Cuộc thi “Sáng kiến cải cách TTHC và GDĐT trong lĩnh vực BHXH, BHYT”

Thứ năm - 29/09/2016 15:49
Sáng 29/9/2016, BHXH Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và Giao dịch điện tử (GDĐT) trong lĩnh vực BHXH, BHYT”. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu dự và trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải.
Điểm cầu Thanh Hóa
Điểm cầu Thanh Hóa
     Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức tại BHXH Việt Nam và các điểm cầu tại BHXH các tỉnh, thành phố trong cả nước.
 


Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu phát biểu khai mạc
 
     Phát biểu khai mạc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu cho biết, thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ, BHXH Việt Nam đã thực hiện cải cách TTHC một cách quyết liệt với đồng bộ các giải pháp, trong đó tập trung: cắt giảm, đơn giản TTHC, đẩy mạnh GDĐT, huy động dịch vụ công ích tham gia vào quy trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và trả kết quả TTHC. Ngoài sự cố gắng, nỗ lực của Ngành BHXH, nhằm huy động sự tham gia, chung tay của cộng đồng, BHXH Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi “Sáng kiến cải cách TTHC và GDĐT trong lĩnh vực BHXH, BHYT”. Cuộc thi được phát động ngày 18/6/2015, nhận được sự hưởng ứng hết sức tích cực của đông đảo người dân, cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức. Phó Tổng Giám đốc biểu dương Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký và các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố đã tích cực tham gia tổ chức, triển khai Cuộc thi đạt kết quả tốt. Đồng thời, chúc mừng các cá nhân, tập thể đạt giải của Cuộc thi.
 
      Theo báo cáo của Ban Tổ chức Cuộc thi, tính đến 31/10/2015, hạn cuối nhận bài dự thi, Ban Tổ chức đã nhận được gần 60 nghìn bài dự thi. Nhìn chung, các bài dự thi có chất lượng tốt, đầu tư nghiên cứu công phu, tâm huyết, quan tâm đến đầy đủ các lĩnh vực như: Thu, Chi, Sổ - Thẻ, Chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, Ứng dụng CNTT, Liên thông các thủ tục...  có khả năng ứng dụng thiết thực vào công tác cải cách TTHC của Ngành BHXH. Số lượng bài dự thi của các cá nhân, tổ chức ngoài ngành đạt tỷ lệ rất cao (với hơn 52 nghìn bài, chiếm 90% tổng số bài dự thi). Điều này thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

     Căn cứ kết quả chấm thi, Ban Tổ chức quyết định trao 60 giải cho các các nhân và tập thể. Trong đó:

     Giải tập thể gồm: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

     Giải cá nhân gồm: 02 giải Nhất; 05 giải Nhì; 12 giải Ba và 28 giải Khuyến khích.

     Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 01 giải thưởng cho cá nhân có bài dự thi công phu, trình bày đẹp và tham gia nhiều lĩnh vực dự thi nhất; 01 giải thưởng cho tập thể có số lượng người dự thi nhiều nhất và 01 giải thưởng cho tập thể có số lượng bài dự thi đạt giải cao nhất.

     *Một số hình ảnh tại điểm cầu Thanh Hóa:

     Chủ trì buổi Lễ trao giải tại điểm cầu Thanh Hóa, đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh.
 
 
 Đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh trao giải Nhì cho đồng chí Tống Thị Duyên, BHXH huyện Hà Trung,
đề tài "Cải cách thủ tục hành chính trong công tác giám định BHYT" 
 Đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh trao 02 giải Ba cho 02 đồng chí: Lưu Thị Thúy, BHXH huyện Hà Trung,
đề tài "Cải cách thủ tục hành chính trong công tác thực hiện chính sách BHXH"
và Bùi Phạm Khánh Linh, BHXH thành phố, đề tài "Liên thông thủ tục hồ sơ tham gia BHYT đối với đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi" 
 Đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh trao giải khuyến khích cho đồng chí Phạm Thị Hồng, BHXH huyện Cẩm Thủy,
đề tài "Quyết toán chế độ ốm đau đối với người lao động có con dưới 7 tuổi KCB trong nước (nước ngoài)"


 

BBT

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn