Xuân sớm

Thứ ba - 03/01/2012 04:42
Chiều nay, đang lững thững dắt xe ra về, tôi bỔng giật mình nghe tiếng gọi của chị Dung Phòng Cấp Sổ, thẻ: –Anh Tám, tối tranh thủ vào làm nhé ”. Vào những ngày cuối năm công việc bận rộn hơn bao giờ hết vì phải –dồn sức” để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm.

Trong chặng đường nước rút này, dường như tất cả CBVC Bảo hiểm Xã hội tỉnh chúng tôi đều vội vã, hối hả, khẩn trương, chủ động trong công việc. Tôi, –lính mới” về cơ quan cũng đã tự giục lòng mình, phải viết, phải làm ngay một việc gì đó, may ra còn kịp khi mùa xuân về.

Năm 2011 đã qua với nhiều khó khăn và thách thức. Cùng với toàn ngành, Bảo hiểm Xã hội Thanh Hóa đã vượt khó vươn lên hoàn thành nhiệm vụ, góp phần tích cực đảm bảo công tác an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Xứng đáng với niềm tin của nhân dân. Năm 2011, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giao chỉ tiêu thu 2.204.916 triệu đồng, Tăng 25,96% so với năm 2010. Trong bối cảnh kinh tế như hiện nay, trước sức ép do lạm phát và nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) diễn ra phổ biến ở các doanh nghiệp, thì đây là nhiệm vụ tương đối khó khăn, đòi hỏi phải có quyết tâm cao, sự đồng thuận lớn trong toàn ngành. Với quan điểm: Bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, linh hoạt, sáng tạo, tạo bước phát triển bền vững trong thực hiện nhiệm vụ, Ban Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, phát huy tối đa sức mạnh nội lực, tinh thần đoàn kết  của tập thể CBVC. Và mọi nỗ lực, phấn đấu đã được đền đáp, khi con số thu tính đến hết ngày 30/12/2011 đạt 102,5%. Tính đến ngày 31/12/2011 toàn tỉnh thu được 2.303.766 triệu đồng,  đạt 104,48% kế hoạch, trong đó thu BHXH bắt buộc là 1.037.874 triệu đồng, BHYT là 1.153.553 triệu đồng, BHTN là 101.743 triệu đồng. Trong năm, phát triển mới được 368 đơn vị và 20.113 lao động, đưa tổng số đơn vị tham gia BHXH, BHYT lên 6.850, với 196.018 lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Trong  cuộc họp cũng với tinh thần khẩn trương, tôi đã nhận ra niềm vui ánh lên đôi mắt của giám đốc chúng tôi khi ông thông báo: –…đến giờ phút này chúng ta có thể thở phào vì chỉ tiêu thu của chúng ta đã hoàn thành, đây là năm đầu tiên chúng ta hoàn thành chỉ tiêu thu sớm”, hình như niềm vui ấy đang lan nhanh sang tất cả CBVC ngành Bảo hiểm Xã hội chúng tôi. Và rồi ánh mắt của giám đốc lại trùng xuống, niềm vui cũng đang vơi dần vì đâu đó vẫn còn có cán bộ trong ngành chưa thật sự làm hết trách nhiệm, công việc của mình…

 Một mùa xuân mới lại về, mùa xuân này đến đến sớm hơn tất cả những mùa xuân trước. Bởi đây, là mùa xuân đầu tiên, sau 16 năm thành lập,  ngành Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa chúng tôi đã –về đích” sớm hơn kế hoạch. Bước sang năm mới 2012, với những kết quả đạt được trong năm 2011 sẽ là những tiền đề mới, khí thế mới để ngành Bảo hiểm Xã hội tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT cho mọi tầng lớp nhân dân, đảm bảo công tác an sinh xã hội, góp phần quan trọng vào sự ổn định chính trị, phồn vinh kinh tế- xã hội địa phương.


Tin - ảnh phóng sự:

Trong không khí làm việc nhộn nhịp của những ngày cuối năm, tôi cũng đã sẵn sàng bấm máy , kịp ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc đáng nhớ trong mùa xuân đầu tiên của tôi được công tác, làm việc tại Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Những cái gật đầu chào nhau qua quýt, những cái bánh mỳ thay cho bữa trưa...tất cả  thời gian đều tập trung cho chuyên môn.


Ảnh 1: Phòng Tiếp nhận - Quản lý hồ sơ tranh thủ giờ làm tối để phân loại hồ sơ (chụp lúc 20 giờ 45 phút ngày 29/12/2011)

Ảnh 2: Nụ cười của Phó Trưởng phòng Thu - Vũ Nguyên Hiệp khi chỉ tiêu thu đã vượt kế hoạch (ảnh chụp lúc 17 giờ ngày30/12/2011)

Ảnh 3: Trong những ngày bận rộn, bánh mỳ là giải pháp tiện lợi, nhanh nhất cho bữa trưa. 

Ảnh 4: Phòng Cấp Sổ, thẻ cũng đang tất bật công việc in thẻ BHYT cuối năm.

Ảnh 5 : CBVC Phòng Chế độ Bảo hiểm Xã hội đang khẩn trương làm dự toán chi lương hưu và trợ cấp.

Bài -  Ảnh phóng sự: Nam Hà

Nam Hà

Nguồn tin: BHXH Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn